iPhone thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng vi xử lý do Samsung sản xuất

Chinh Đỗ,   Theo Trí Thức Trẻ 01/26/2015 8:34 PM

Có tin đồn cho rằng Samsung sẽ vẫn là nhà sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone thế hệ tiếp theo (Có thể là iPhone 6S)

Mặc dù trên thị trường di dộng SamsungApple vẫn thể hiện sự đối lập và cạnh tranh khốc liệt với nhau thế nhưng, đã xuất hiện những tin đồn cho rằng 2 công ty đứng đầu ngành sản xuất di động này đang hợp tác với nhau để cho ra đời những iPhone thế hệ mới.

Cụ thể là, tờ Maeil Bussiness của Hàn Quốc vừa qua đã đưa ra cáo buộc rằng hơn 75% số lượng chip xử lý A9 của Apple sẽ do Samsung đảm nhiệm. Điều này biến Samsung trở thành nhà cung cấp chip chính cho gã khổng lồ Mỹ.

Trong khi đó chúng ta lại hoàn toàn không được biết về trị giá của hợp đồng sản xuất chip này và ngoài Samsung thì còn công ty nào khác sẽ tham gia cung cấp chip cho Apple. Bên cạnh đó, tờ Reuters cũng có thông tin khẳng định nhà sản xuất hàng quốc sẽ sử dụng các nhà máy tại Austin, Texas (Mỹ) để thực hiện sự hợp tác này.

Được biết, bộ vi xử lý A9 có thể sẽ trở thành trái tim trong các sản phẩm kế tiếp của Apple như iPad, iPad mini và iPhone, tuy nhiên chiếc iPad Pro lại được cho là sẽ vẫn sử dụng bộ vi xử lý A8X.

Có vẻ như sau 1 thời gian hợp tác với nhà sản xuất linh kiện Đài Loan TSMC trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì Apple đã phải quay trở lại với Samsung. Động thái này cho thấy dù là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau nhưng công ty Mỹ này lại đang dần trở nên phụ thuộc vào nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc này.

Tham khảo: GSM Arena

>>Thêm bằng chứng cho thấy Apple sẽ sản xuất "Iphone 6s mini"

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ