iPhone XS Max đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng camera của DxOMark, chỉ thua Huawei P20 Pro

M.Đức,  

Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối cùng chuyên trang đánh giá chất lượng camera DxOMark cũng đưa ra điểm số của chiếc iPhone XS và XS Max, và kết quả có lẽ không đáng ngạc nhiên!

iPhone XS Max đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng camera của DxOMark, chỉ thua Huawei P20 Pro - Ảnh 1.

Theo đó, thì iPhone XS Max (và iPhone XS vì 2 sản phẩm này có cùng hệ thống camera) đạt 105 trên theo đánh giá của DxOMark, tức thua 4 điểm so với sản phẩm giữ ngôi vương - Huawei P20 Pro, và hơn 2 điểm so với chiếc smartphone kế tiếp là HTC U12 . Trong bài đánh giá, trang này cho biết iPhone XS Max cho chất lượng ảnh chụp và quay video tuyệt vời trong điều kiện đủ sáng, cho dải biến động sáng (Dynamic Range) rộng và độ chi tiết cao, cùng với đó là màu sắc tự nhiên.

iPhone XS Max đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng camera của DxOMark, chỉ thua Huawei P20 Pro - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ XS Max, giữ được chi tiết ngoài trời và cả chủ thể trong bóng tối

iPhone XS Max đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng camera của DxOMark, chỉ thua Huawei P20 Pro - Ảnh 3.

Và đây là cảnh tương tự được chụp trên iPhone X của năm ngoái

Trong bài đánh giá video, iPhone XS Max đạt 96 điểm, với hệ thống đo sáng chuẩn xác, khả năng lấy nét nhanh và như đã đề cập ở trên: màu sắc rất tự nhiên.

Video quay từ iPhone XS Max - Full-HD 1080p 60fps

Tuy vậy trong phần đánh giá chụp ảnh và quay video ban đêm, iPhone XS Max có vẻ yếu thế hơn so với các smartphone flagship khác, cộng với đó là chất lượng ảnh khi zoom không được cao, nhất là so với sản phẩm Huawei P20 Pro đang đứng đầu bảng xếp hạng. Tuy vậy, trang này vẫn cho rằng đây là một sản phẩm đáng mua dành cho những nhiếp ảnh gia smartphone, và là một nâng cấp lớn so với sản phẩm iPhone X tiền nhiệm.

Để đưa ra số điểm trên, DxOMark đã chụp hơn 1500 bức ảnh và 2 giờ video trong cả điều kiện phòng lab và ngoài trời. Độc giả có thể đọc thêm về phương pháp đánh giá của trang này tại ĐÂY.

DxOMark là trang đánh giá camera (máy ảnh, máy quay chuyên nghiệp, drone, smartphone...) lớn nhất Thế giới. Tuy vậy giới nhiếp ảnh vẫn thường chỉ trích trang này vì cách họ chấm điểm, vì thực sự chất lượng camera là chủ quan theo từng con mắt của mỗi người. Theo số đông người dùng thì chiếc Google Pixel 2 tuy có số điểm DxO thấp hơn rất nhiều, nhưng lại có chất lượng ảnh cao hơn cả iPhone XS Max!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ