'IT" đã chính thức trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại

  Long.J,  

  Theo Deadline Hollywood, bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King đã vượt qua The Exorcist (1973), trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

  Vào năm 1973, The Exorcist (tạm dịch: Qủy ám) - tượng đài lớn trong thể loại phim kinh dị đã xuất hiện và "đánh bay" rất nhiều phòng vé trên đất Mỹ.

  Với tổng doanh thu 232.9 triệu USD, The Exorcist đã chiếm giữ ngôi vị phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong nhiều năm liền.

   The Exorcist (1973) từng là phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong nhiều năm liền, cho đến khi IT ra rạp

  The Exorcist (1973) từng là phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong nhiều năm liền, cho đến khi "IT" ra rạp

  Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi IT, bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King ra rạp. Được giới phê bình đánh giá cao, IT phá kỷ lục phòng vé dành cho phim kinh dị, thu về gần 180 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu.

  Từ hôm qua (20/9 - theo giờ Mỹ), tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ, IT đã thu về 228 triệu USD. Trên thực tế, bộ phim đã có 400 triệu USD doanh thu toàn cầu.

  Dù số liệu mới nhất chưa được cập nhật, những con số đó khẳng định IT đã chính thức trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đây quả là thành công vang dội, ngoài sức tưởng tượng của bộ phim có ngân sách sản xuất chỉ 35 triệu USD.

  Đây là chiến thắng thứ 2 của New Line Cinema trong mùa phim hè 2017. Khi Annabelle: Creation vượt ngưỡng 100 triệu USD doanh thu tại thị trường Mỹ, gần 300 triệu USD trên toàn thế giới.

  Nếu không bị ảnh hưởng bởi bão Irma và một số trận bóng bầu dục quan trọng, doanh thu mở màn của tác phẩm có lẽ đã có thể phá kỷ lục của dòng phim bị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) nói chung mà Deadpool đang nắm giữ.

  IT do đạo diễn Andrés Muschietti (Mamá) người Argentina thực hiện, câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm bảy bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” (CLB những kẻ thất bại) với ma hề Pennywise tại thị trấn Derry, Maine vào mùa hè 1989. Phim cũng đã khởi chiếu tại Việt Nam từ 8/9 dưới tựa đề Chú hề ma quái.

  Theo CBR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày