Tỷ phú Jack Ma: “Làm triệu phú đâu có gì vui, trung lưu mới là hạnh phúc nhất!”

Ngocmiz , Theo Trí Thức Trẻ

Theo bạn, phải sở hữu bao nhiêu tiền trong tay con người ta mới có thể hạnh phúc? Đối với ông chủ Alibaba, người từng trải qua những thời điểm mức thu nhập “lên voi xuống chó” đến cực điểm thì con số này hóa ra không lớn như bạn tưởng.

Trong một buổi gặp mặt gần đây, tỷ phú Jack Ma đã chia sẻ suy nghĩ của mình về quan niệm giàu nghèo với những người có mặt (đã chuyển đơn vị tiền tệ) như sau:

“Những người hạnh phúc nhất Trung Quốc là những người kiếm được khoảng 3.000-4.000 USD mỗi tháng.”

Tại sao? Theo ông, kiếm 3.000 hay 6.000 USD mỗi tháng là đã đủ để có một ngôi nhà nhỏ, một chiếc ô tô và một gia đình êm ấm.

“Chẳng còn gì hạnh phúc hơn thế nữa”, ông chia sẻ.

Bàn về sự giàu có, ông cho biết nó sẽ không vui như bạn nghĩ. “Một khi bạn đã vượt qua được ngưỡng vài triệu đô, rắc rối sẽ bắt đầu ập đến.”

Tất nhiên nhiều người trong chúng ta sẽ tự nhủ thà nhận thêm chút rắc rối để có được vài triệu USD trong tài khoản ngân hàng còn hơn, thế nhưng Ma cũng từng trình bày quan điểm này trên một show truyền hình trước đây. Ông cho biết có nhiều tiền con người ta sẽ phải suy tính hơn trước rất nhiều và nói rằng khoảng thời gian ông cảm thấy hạnh phúc nhất trong đời là hồi còn làm giáo viên tiếng Anh ở trường sư phạm Hàng Châu với mức thu nhập dưới 15 USD/tháng.

Ma kết luận cuộc trò chuyện bằng câu: “Càng nhiều tiền thì càng lắm chuyện phải làm.”

Tham khảo Tech In Asia

NỔI BẬT TRANG CHỦ