Jack The Ripper là ai? 5 nghi phạm có khả năng chính là kẻ sát nhân khét tiếng này (phần1)

  Đức Khương,  

  Mặc dù tất cả các nhân chứng đã chết trong nhiều thập kỷ trước, nhưng các nhà sử học và nhà nghiên cứu đã đưa ra danh sách những kẻ tình nghi là Jack The Ripper vì những vụ giết người khét tiếng.

  Jack The Ripper là ai? 5 nghi phạm có khả năng chính là kẻ sát nhân khét tiếng này (phần1) - Ảnh 1.

  Hình minh họa về việc phát hiện ra thi thể của Catherine Eddowes, một trong những nạn nhân của Jack the Ripper, được mô tả trong The Illustrated Police News vào khoảng năm 1888.

  Kể từ sau "Vụ án mạng khủng khiếp ở Whitechapel" năm 1888, những suy đoán về việc Jack The Ripper là ai đã trở nên rầm rộ, với hàng chục cái tên được đưa vào cuộc.

  Khi cảnh sát không tìm ra danh tính của kẻ sát hại một số phụ nữ trong khu phố Whitechapel của London vào năm 1888, một số tờ báo đã đặt tên cho kẻ giết người ẩn danh này là "Jack The Ripper". Nhân vật này giờ đây đã thành một trong những kẻ giết người hàng loạt đầu tiên ở thành thị và sau hơn 100 năm sau, Ripper vẫn còn bám chặt trong ý thức của công chúng vì chưa ai có thể xác định rõ ràng được hắn là ai.

  Mặc dù tất cả những người liên quan đến vụ án đều đã chết trong nhiều thập kỷ trước, thế nhưng các nhà sử học và nhà nghiên cứu đã cố gắng thu thập danh tính của kẻ sát nhân này và cố gắng suy đoán Jack The Ripper là ai.

  Nhiều người trong số những nghi phạm Jack The Ripper này đã từng bị cảnh sát nghi ngờ nhưng cuối cùng lại không bao giờ bị buộc tội giết người. Trong khi đó, những người khác đã được suy đoán trong nhận thức muộn màng, và cũng có một số bằng chứng lịch sử cho sự tham gia của họ sau đó được phát hiện.

  Dưới đây là năm trong số những nghi phạm có khả năng sẽ là Jack The Ripper:

  Kẻ tình nghi số 1

  Jack The Ripper là ai? 5 nghi phạm có khả năng chính là kẻ sát nhân khét tiếng này (phần1) - Ảnh 2.

  Nhìn ảnh có vẻ khá giống Nikola Tesla, nhưng không, đây là Montague John Druitt.

  Montague Druitt sinh năm 1857 là con trai của một bác sĩ phẫu thuật và viên chức pháp luật nổi tiếng ở địa phương. Druitt là một đứa trẻ thông minh và đã nhận được học bổng để theo học trường Winchester College từ năm 13 tuổi.

  Ở trường, anh tham gia vào đội tranh luận và là vận động viên ném bóng mở màn cho đội cricket của trường. Sau khi rời trường học vào năm 1880, ông gia nhập Inner Temple, một trong những cơ quan làm việc để đủ tiêu chuẩn trở thành luật sư ở Anh vào thời điểm đó, đặt tại London.

  Để trang trải cho việc đào tạo pháp luật của mình, ông đã nhận công việc như một trợ lý hiệu trưởng tại trường nội trú George Valentine vào năm 1885. Trong thời gian này, ông cũng chơi cricket với các câu lạc bộ nổi tiếng trên khắp nước Anh.

  Ông bị sa thải khỏi vị trí của mình tại trường vào năm 1888 mà không rõ lý do. Báo chí vào thời điểm đó nói rằng đó là do Druitt "đã gặp rắc rối nghiêm trọng". Một tháng sau người ta tìm thấy xác của ông ta ở sông Thames, có lẽ đã chết vì tự tử.

  Tại sao Montague John Druitt lại là một trong những kẻ tình nghi Jack The Ripper?

  Không lâu trước cái chết của Druitt vào năm 1888, Ripper đã tuyên bố nạn nhân cuối cùng của hắn là Mary Jane Kelly. Ngay sau đó, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Ripper đã chết đuối ở sông Thames.

  Ba năm sau, vào năm 1891, một thành viên quốc hội từ Tây Dorchester, Anh bắt đầu nói rằng Ripper là "con trai của một bác sĩ phẫu thuật", người đã tự sát vào đêm xảy ra vụ giết người cuối cùng.

  Các nhà báo và nhân viên thực thi pháp luật thời đó cũng chứng thực câu chuyện Ripper chết ở sông Thames sau vụ giết người cuối cùng của hắn.

  Mô tả này khiến cơ quan thực thi pháp luật đương thời và các nhà điều tra sau này nghi ngờ Druitt chính là tên giết người hàng loạt khét tiếng, kẻ đã tự sát theo cách mà những tin đồn này mô tả ngay sau vụ giết người cuối cùng.

  Trợ lý Giám đốc Constable Sir Melville Macnaghten của Cảnh sát Thủ đô London thậm chí đã chỉ định Druitt là nghi phạm trong các vụ giết người Whitechapel trong một bản ghi nhớ riêng được viết vào năm 1894.

  Mặc dù nhiều người thời đó dường như đã thực sự nghi ngờ Druitt, nhưng có rất ít bằng chứng cũng như những tình tiết mơ hồ liên kết anh ta với các vụ giết người.

  Ngoài ra, bản thân Druitt cũng không được đào tạo bất kỳ kỹ thuật y tế nào, điều này không giống với Ripper.

  Hơn nữa, việc tự tử của Druitt có thể được giải thích hợp lý hơn bằng một bức thư mà người đàn ông này để lại cho anh trai mình, "Kể từ thứ sáu, em bắt đầu cảm thấy bản thân sẽ giống như mẹ, và điều tốt nhất đối với em là chết".

  Mẹ của ông bị trầm cảm, mất trí và qua đời trong một nơi tị nạn vào năm 1890. Bà đã từng cố gắng tự tử trong quá khứ, bà và nhiều thành viên trong gia đình ông cũng vậy.

  Ngoài ra, Druitt có chứng minh rõ ràng từ các trận đấu cricket mà ông ta chơi, nó cho thấy ông ta ở rất xa London vào thời điểm xảy ra nhiều vụ giết người.

  Trên thực tế, điều duy nhất trói buộc người đàn ông này vào các vụ giết người là nơi ở và thời gian chết của ông ta, cũng như tin tức của một số nhân viên thực thi pháp luật, không ai trong số họ liên quan trực tiếp đến vụ án giết người Whitechapel.

  Kẻ tình nghi số 2

  Jack The Ripper là ai? 5 nghi phạm có khả năng chính là kẻ sát nhân khét tiếng này (phần1) - Ảnh 3.

  George Chapman là một trong những nghi phạm có nhiều khả năng là Jack The Ripper.

  George Chapman có tên khai sinh là Seweryn Kłosowski tại Nagórna, Ba Lan vào năm 1865.

  Người ta biết rất ít về cuộc sống trước đây của người đàn ông này ở Ba Lan, ngoài việc ở tuổi 14, người đàn ông này học việc cho một bác sĩ phẫu thuật và tham gia một khóa học về phẫu thuật thực hành tại Bệnh viện Warsaw Praga.

  Người ta tin rằng ông đã làm việc như một y tá hoặc trợ lý bác sĩ ở Warsaw cho đến tháng 12 năm 1886, và người ta tin rằng ông đã chuyển đến London vào năm 1888.

  Người ta cũng biết rằng George Chapman đã có một người vợ ở Ba Lan, người đã cực lực phản đối khi George Chapman kết hôn với một cô gái trẻ người Ba Lan khác khi ở London. Tuy nhiên, Kłosowski tiếp tục mối quan hệ với người vợ thứ hai và cùng cô ấy chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1891.

  Ở đó, hai người họ sống ở New Jersey, nhưng hai người sau đó đã xảy ra cãi vã, người đàn ông này đã đe dọa cô vợ bằng một con dao và bình tĩnh giải thích cách hắn ta sẽ giết và vứt xác cô.

  Sau sự cố này, người vợ thứ hai của ông đã trở lại London mà không có Kłosowski. Kłosowski theo cô đến Đông London, nơi họ gặp nhau một thời gian ngắn trước khi kết thúc mối quan hệ của họ.

  Một lần nữa, Kłosowski có thêm tình nhân mới, người mà anh ta cưới để mang họ của cô ấy - Chapman, theo đó người đàn ông này đã đổi tên thành George Chapman.

  Không lâu sau cuộc hôn nhân, Chapman tiếp tục với những hành vi ngoại tình trơ trẽn của mình dẫn đến việc người vợ mới tiếp tục bỏ ông ta.

  Năm 1895, Chapman gặp Mary Isabella Spink, một người đã ly dị và nghiện rượu, sau đó hai người kết hôn. Chapman thường xuyên đánh đập Spink, và vào năm 1897, đầu độc cô bằng chất gây nôn, một hợp chất độc hại tương tự như thạch tín, mà hắn ta mua từ một nhà hóa học địa phương.

  Sau khi giết cô, Chapman chiếm quyền thừa kế của cô và lặp lại phương thức giết người này trên hai người tình tiếp theo là Bessie Taylor và Maud Mars.

  Sau khi mẹ của người vợ cuối cùng nghi ngờ Chapman đã giết con gái mình vào năm 1902, ông ta bị bắt, và thi thể của những người vợ trước của ông ta được khai quật để phát hiện ra rằng tất cả đều chết vì cùng một nguyên nhân.

  Chapman bị kết tội và treo cổ vào ngày 7 tháng 4 năm 1903.

  Tại sao anh ta là một trong những kẻ tình nghi là Jack The Ripper?

  Chapman lần đầu tiên được xác định là Ripper khi anh ta bị bắt lần đầu tiên vào năm 1902. Frederick Abberline, một thám tử tại Scotland Yard có liên quan đến vụ án giết người Whitechapel được báo cáo rằng "Cuối cùng thì cũng bắt được Jack the Ripper!" từ các sĩ quan. Abberline sau đó đã phỏng vấn người vợ thứ hai của Chapman, người nói với viên thanh tra rằng chồng cô thường đi ra ngoài vào ban đêm trong nhiều giờ liên tục khi họ đang sống ở Whitechapel, vào thời điểm xảy ra vụ giết người của Ripper.

  Chapman cũng là một kẻ giết người trong khu vực, người đã chọn phụ nữ làm mục tiêu bạo lực của mình. Tuy nhiên, bất chấp lời kết tội của Abberline và sự suy đoán của báo chí, Chapman chưa bao giờ là nghi phạm chính thức của cảnh sát trong các vụ giết người.

  Mặc dù có rất ít bằng chứng kết nối Chapman với các vụ giết người, nhưng không có bằng chứng chắc chắn để loại bỏ anh ta như một nghi phạm. Tất cả các vụ giết người được biết đến của Chapman đều là những phụ nữ mà anh ta quen biết và thực hiện bằng cách sử dụng chất độc.

  Đối với anh ta, giết và cắt xẻo những người phụ nữ lạ bằng dao dường như nằm ngoài phương pháp thông thường của anh ta.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ