Kết thúc Giáng sinh, gia đình tá hỏa khi nhận hóa đơn tiền điện 284 tỉ USD

  Kuroe,  

  Hóa đơn tiền điện này có thể khiến rất nhiều tỉ phú USD trên thế giới trắng tay chỉ sau một đêm.

  Mùa nghỉ lễ cuối năm đối với rất nhiều người là thời gian đẹp nhất trong năm, là thời điểm để quây quần bên gia đình và ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời trong năm. Thế nhưng, đối với một người phụ nữ tại Pennsylvania, Mỹ, mùa nghỉ lễ của gia đình cô đã nhanh chóng chuyển thành địa ngục khi cô nhận được một "món quà" hết sức đặc biệt: đó là hóa đơn tiền điện lên tới 284 tỉ USD.

  Không, chúng tôi không đùa đâu. Bà Mary Horomanski, sống tại Erie, Pensylvania, sau kỳ lễ giáng sinh đã đăng nhập vào tài khoản thanh toán tiền điện của mình và "tá hỏa" khi phát hiện số tiền điện mà gia đình bà phải trả trong tháng là 284,46 tỉ USD - một số tiền có thể khiến cả những tỉ phú giàu nhất nhì thế giới về với hai bàn tay trắng.

  "Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy số tiền khổng lồ mà gia đình phải trả. Gia đình chúng tôi tháng này đâu có làm gì tốn quá nhiều điện đâu, ngoại trừ việc thắp thêm mấy cái đèn Giáng sinh trong nhà. Chẳng lẽ mấy cái đèn này giờ ăn điện đến thế?" - Bà Horomanski chia sẻ.

  Theo yêu cầu của công ty điện, gia đình bà Horomanski sẽ chỉ phải trả trước 28.156 USD trong tháng này, sau đó sẽ tiến tới thanh toán toàn bộ số tiền trong vòng 1 năm sau đó. Đương nhiên, con số trong hóa đơn tiền điện này vô cùng phi lý - vậy nên bà Horomanski quyết định sẽ khiếu nại và làm rõ chuyện này đối với công ty cung cấp điện.

   Để so sánh thì một trại trâu với 25.000 chú trâu cày tiền ảo hoạt động không ngừng nghỉ sẽ phải trả hóa đơn tiền điện khoảng 1,2 triệu USD mỗi tháng.

  Để so sánh thì một "trại trâu" với 25.000 chú trâu cày tiền ảo hoạt động không ngừng nghỉ sẽ phải trả hóa đơn tiền điện khoảng 1,2 triệu USD mỗi tháng.

  Sau khi trao đổi với cậu con trai, để tìm cách liên hệ với công ty điện, bà Horomanski đã thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện ra hóa đơn khổng lồ nói trên chỉ là một sự nhầm lẫn đến từ phía công ty điện. Bằng một cách kỳ diệu nào đó, trong quá trình nhập liệu, số tiền điện của gia đình bà Horomanski đã bị điền thêm vào đó 7 số 0, biến số tiền 284,46 USD trở thành 284,46 tỉ USD.

  Phát ngôn viên của công ty điện nói trên cho biết, họ không tài nào hiểu được tại sao chuyện này lại xảy ra được, và từ xưa đến nay chưa bao giờ có chuyện như vậy xảy ra. Còn về phía bà Mary Horomanski, sau vụ việc lần này, bà đã đùa rằng: "Có lẽ tôi nên bảo cậu con trai mua tặng mình một chiếc máy trợ tim thôi."

  Tham khảo bgr

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ