Kết thúc kì thi THPT, 99-er nên chọn công việc part-time nào phù hợp để kiếm thêm thu nhập ?

Kenzy , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là kì thi THPT đã chính thức kết thúc. Đây là quãng thời gian mà các sĩ tử - các 99er sẽ được nghỉ ngơi sau 12 năm dài miệt mài đèn sách.

Từ bây giờ cho đến khi nhận được kết quả, sẽ là quãng thời gian tuyệt vời nhất. Các bạn được thoải mái nghỉ ngơi, chơi game, đi du lịch hay tụ tập với đám bạn cả ngày mà chẳng ai có thể cản trở được. Và dĩ nhiên, các bậc phụ huynh cũng sẽ ủng hộ các bạn hay nghỉ ngơi trong thời gian này, và bạn sẽ được cưng chiều như các ông hoàng bà chúa vậy. Nhưng, thiên đường sẽ kết thúc vào ngày bạn nhận kết quả đấy, nên hãy tranh thủ đi nhé.

Tuy nhiên, sẽ có một bộ phận các bạn trẻ không muốn bỏ phí quãng thời gian rảnh rỗi này. Một số bạn sẽ muốn được trải nghiệm cuộc sống tự lập, để chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà nếu như quyết định theo học Đại Học tại một thành phố khác. Hoặc cũng có một số bạn muốn dành thời gian này kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ. Vậy các bạn có thể chọn những công việc part-time (bán thời gian) nào ?

1. Ngành dịch vụ ăn uống

Hiện nay, số lượng công việc bán thời gian rất nhiều. Và điển hình nhất là phục vụ trong các ngành dịch vụ. Các bạn có thể phục vụ quán coffee, cửa hàng thức ăn nhanh, chạy bàn nhà hàng, hoặc nhân viên siêu thị 24h ..vv..vv. Tất nhiên, những công việc bán thời gian như thế này thu nhập sẽ không cao, nhưng cũng sẽ đủ cho các nhu cầu cá nhân của bạn. Và tất nhiên, sẽ không cần kinh nghiệm vì bạn sẽ được đào tạo từ đầu khi được nhận vào làm việc.

2. Dịch vụ vận chuyển

Hoặc nếu bạn không thích ngành dịch vụ ăn uống, thì hiện nay với sự phát triển rất nhanh của Uber và Grab, bạn có thể thử sức mình với công việc là tài xế Uber và Grab. Rất dễ dàng để đăng ký, chỉ cần bạn có một chiếc xe máy và một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải ai hoàn thành kì thi THPT đều đủ 18 tuổi, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ 18 tuổi và sở hữu giấy phép lái xe thì mới có thể làm công việc này nhé.

3. Viết lách - dịch thuật

Nếu bạn là nữ nhi, chân yếu tay mềm hoặc các bạn nam không phù hợp với các công việc trên, thì đừng lo, vẫn còn sự lựa chọn cho bạn. Rất nhiều công việc chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính là đã có thể ngồi tại nhà làm việc. Nếu bạn tự tin về khả năng viết lách, và sở hữu vốn ngoại ngữ tốn, bạn có thể đăng ký để làm Cộng Tác Viên cho các trang báo điện tử. Với thời đại bùng nổ thông tin, rất nhiều các trang tin tức điện tử ra đời, việc tìm được một công việc Cộng Tác Viên viết tin tức là rất dễ dàng.

4. Giải trí - truyền thông

Và đây, sẽ là công việc mà tôi đoán rất nhiều bạn sẽ rất thích. Dĩ nhiên đã là tuổi trẻ, không thể nào không biết đến Game Online, một thứ có sức hút rất đáng sợ. Bạn có kỹ năng chơi game, bạn chơi game rất giỏi và rất đam mê game, tại sao không thể tận dụng chính game để kiếm tiền?

Chắc hẳn các bạn đều biết, Game Online luôn nảy sinh vấn đề cày thuê. Những người thừa tiền và thiếu thời gian để cày game, nhưng lại muốn nhân vật của mình mạnh hơn, sở hữu level cao thì họ chỉ còn cách bỏ tiền ra và thuê người chơi game hộ. Tuy nhiên đây không phải hành động được khuyến khích, vậy nên ngoài việc cày thuê, còn việc gì có thể kiếm tiền được từ game nhỉ ?

Nếu bạn đủ tự tin, nếu bạn có duyên và khiếu hài hước, không cần thiết phải chơi game thật giỏi, hãy thử sức làm Streamer. Hiện nay, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, công việc làm Streamer đang rất phát triển. Bạn chỉ cần sở hữu một bộ máy tính vừa đủ, hoặc thậm chí dùng máy tính tại các dịch vụ internet là đã có thể làm được streamer. Tuy nhiên thành công hay không, được nhiều người biết đến và có thu nhập hay không phụ thuộc vào sự tự tin và khiếu hài hước của bạn.

Vậy bạn sẽ lựa chọn công việc nào để không lãng phí quãng thời gian rãnh rỗi này? Hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ những công việc khác mà bạn chọn nhé.

NỔI BẬT TRANG CHỦ