Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc

  Tĩn,  

  Liệu bỏ 20 triệu đồng cho 16 buổi tập luyện cùng huấn luyện viên sở hữu hàng loạt huy chương có đem lại kết quả như kỳ vọng.

  Tiếp tục series trải nghiệm các phòng gym, nếu như hôm trước bạn đã cùng Webuy trải nghiệm phòng gym 36 triệu thì hôm nay Webuy sẽ tiếp tục dẫn bạn một phòng gym private thú vị khác.

  Khám phá phòng tập gym private Mishka Strength Lab

  Phòng gym có tên Mishka Strength Lab do vận động viên Nguyễn Đức Bình - huy chương đồng Asian - Europan Championship Golden Tiger 2016, huy chương bạc Asian Powerlifting Alliance Championship 2017, huy chương vàng 2018 vô địch quốc gia Vietnam Powerlifting Alliance - sáng lập.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 2.

  Vận động viên Nguyễn Đức Bình (áo xanh) - người sáng lập phòng tập.

  Cũng giống như nhiều phòng gym private, Mishka Strength Lab có mức giá khá cao. Tại đây, người tập có thể lựa chọn nhiều gói tập khác nhau, trong đó có 2 mức giá phổ biến 20 triệu/16 buổi; 40 triệu/48 buổi. Các buổi tập tại đây thông thường kéo dài từ 45-90 phút, tùy thuộc vào giáo án cụ thể của mỗi học viên.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 3.

  Bộ sưu tập huy chương của ông chủ phòng tập.

  Vẻ ngoài bình thường đến bất ngờ của Mishka Strength Lab

  Mishka Strength Lab có vẻ ngoài vô cùng đơn giản, không có bảng hiệu hay dòng quảng cáo nào về sự tồn tại của một phòng gym tại đây. Nếu chỉ lướt qua, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đây chỉ là 1 ngôi nhà bình thường.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 4.

  Lối vào Mishka Powerlifting.

  Đã bắt đầu quen với các phòng gym private nên khi bước vào, Webuy cảm thấy đỡ bối rối hơn. Không gian bên trong nhỏ, thiết kế đơn giản, có phần hơi già dặn.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 5.

  Khu vực tiếp khách và "đàm đạo".

  Tại đây có 3 phòng để luyện tập: phòng Free Weight, Isolation Station và "Căn phòng của những chiến binh". Mỗi phòng có diện tích khá nhỏ, phù hợp cho khoảng 1-2 đôi cùng tập luyện. Cảm giác tập luyện trong nhà hơi bí bức nhưng bù lại các chi tiết nhỏ được chăm chút khá kĩ.

  Dân tập chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra sự tồn tại của chiếc máy GHD (Glute - Ham Developer). Tuy không quá đắt nhưng không phải phòng tập nào cũng trang bị chiếc máy này. GHD tác dụng phần lớn vào cơ mông, đùi sau và đặc biệt rất tốt cho phần lưng dưới. Bộ phận rất dễ mắc phải chấn thương đối với dân văn phòng.

  Hay đơn giản như những quả tạ ấm (Kettlebell) được sử dụng tại đây là tạ dành cho thi đấu chuyên nghiệp. Mặc dù có cân nặng khác nhau từ 5 - 25kg tuy nhiên hình dáng lại y hệt nhau. Điều này giúp người tập không bị ảnh hưởng bởi hình dáng to nhỏ của tạ.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 6.

  Phòng Free Weight là nơi tập luyện chủ yếu với tạ đơn.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 7.

  Những quả tạ ấm đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp giống nhau về hình dáng nhưng lại khác nhau về cân nặng

  Tiếp theo là phòng Isolation Station, vì nằm ở góc nhà nên căn phòng bị thiếu ánh sáng tự nhiên. Căn phòng chủ yếu là máy sử dụng dây cáp, chú trọng vào các nhóm cơ chuyên biệt. 

  Cảm giác khá bí bức là một điểm trừ ở đây. Tuy nhiên cũng có thể do Webuy mới chỉ tập kiểu "cưỡi ngựa xem hoa" nên chưa quen với không gian này.

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 8.

  Phòng Isolation Station.

  Điểm nhấn tại Mishka Strength Lab: "Căn phòng của những chiến binh"

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 9.

  Phòng tập chính tại Mishka Strength Lab.

  Đối với một người tập Powerlifting, có 3 bài tập quan trọng nhất mà họ cần phải luyện tập mỗi ngày đó là Deadlift, Squat và Bench Press. "Căn phòng của những chiến binh" chính là nơi tập luyện cho các bài tập đó với đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

  Do là phòng tập chính nên căn phòng này được trang trí cầu kì hơn với tranh rồng, phượng hoàng và chim lạc.

  Các bánh tạ, thanh đòn tại đây được lựa chọn kỹ lưỡng. Bánh tạ sẽ có 2 loại. Một loại có vỏ ngoài bằng cao su để khi người tập thả xuống, tạ sẽ có một độ nảy nhất định. Loại khác được làm hoàn toàn bằng kim loại, điều này giúp đảm bảo trọng lượng của tạ luôn đúng theo ý người tập với sai số chỉ là 0.01kg.

  Không phải 1 phòng tập hào nhoáng, liệu bỏ 1,2 triệu/1 buổi có xứng?

  Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 10.

  Chiếc máy chạy duy nhất tại Mishka Strength Lab người này chạy thì người kia phải nghỉ.

  Sau một vòng tham quan cơ sở vật chất tại đây, tuy đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng Webuy vẫn cảm thấy hơi hụt hẫng bởi không gian nhỏ, máy móc hơi ít. Tại đây cũng không cung cấp các dịch vụ như phòng gym khác. Bạn muốn có khăn tập - phòng tắm, vệ sinh - khu để đồ xịn? Những điểm này hoàn toàn vắng bóng tại Mishka Strength Lab.

  Mức giá hơn 1,2 triệu/1 buổi tập - 20 triệu cho 16 buổi chắc chắn khiến nhiều người phải phân vân.

  Tuy nhiên, các tín đồ của powerlifting có vẻ đều nghĩ khác. Theo quan sát của Webuy, tuy là phòng gym private nhưng khách tại đây đa số là những người tâm huyết với powerlifting. Họ sẵn sàng chi trả mức giá này để đổi lấy các buổi tập chất lượng, với huấn luyện viên chuyên nghiệp, tâm huyết thực sự.

  Đặc biệt khi trao đổi với anh Bình - chủ phòng tập, Webuy được giải thích về những thắc mắc của mình. Theo anh Bình, Mishka Strength Lab tập trung vào chất lượng của những buổi tập và các loại máy chuyên dụng hơn là việc có quá nhiều máy móc nhưng người tập không sử dụng đến. 

  Tổng kết lại sau nửa ngày trải nghiệm, Webuy nhận thấy diện tích và dịch vụ không phải điểm mạnh của Mishka Strength Lab.

  Điểm cộng của Mishka đến từ sự hướng dẫn nhiệt tình, bài tập được thiết kế cẩn thận và chi tiết. Mishka Strength Lab gợi đến cảm giác một câu lạc bộ nơi truyền nhiệt huyết và đam mê cho người tập.

  Tại đây, bạn được đảm bảo khi bước vào 100% tinh thần sẽ phải dành cho việc tập luyện dưới sự hướng dẫn kĩ càng của huấn luyện viên, đảm bảo có sự tiến bộ qua từng buổi tập.

  Sau khi tham quan cùng Webuy, liệu bạn có thấy mình đủ "mê" để chi cả tháng lương cho Mishka Strength Lab?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ