Anh: Trộm thẻ ATM bằng... iPod Nano

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Tại thành phố Manchester, Vương quốc Anh đang có hàng loạt vụ báo mất tiền trong thẻ ATM của người dân sinh sống tại đây. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát địa phương đã tìm ra phương thức tiến hành của bọn tội phạm và thật bất ngờ khi chúng sử dụng những chiếc iPod Nano làm máy ảnh chụp lại thông tin trên thẻ của người bị hại.

Hiện tại đang có hàng loạt vụ báo mất tiền trong thẻ ATM của người dân sinh sống tại thành phố Manchester, Vương quốc Anh. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát địa phương đã tìm ra phương thức tiến hành của bọn tội phạm và thật bất ngờ, chúng sử dụng những chiếc iPod Nano làm máy quay ghi lại thông tin trên thẻ của người bị hại.

Cơ quan hành pháp còn chỉ ra rằng chỉ có iPod Nano thế hệ thứ 5 mới có thể sử dụng trong những phi vụ này khi chúng được trang bị một chiếc camera có thể quay video và có hệ thống điều khiển bằng phím thay vì màn hình cảm ứng như những chiếc iPod đời sau. Gần như toàn bộ số iPod trên được gắn trên nóc của những buồng rút tiền và được ngụy trang một cách kín đáo nên rất khó phát hiện.

Thậm chí tinh vi hơn nữa, những kẻ này còn sử dụng một khe nhận thẻ giả để khiến thẻ của nạn nhân không bao giờ quay trở lại sau khi cho vào máy ATM. Trong khi nạn nhân hoảng hốt chạy đi tìm sự trợ giúp thì bọn chúng ung dung lấy thẻ ra và rút tiền bằng thông tin đã lấy được từ những hình ảnh của iPod. Dưới đây là những hình ảnh tang vật của vụ trộm tinh vi này.

Khe đút thẻ nhái

Khe đút thẻ "nhái"

Khe để camera thu lại hoạt động của chủ thẻ ATM

Rõ ràng, tội phạm ngày càng trở nên nguy hiểm khi chúng biết tận dụng tối đa những công nghệ sẵn có để làm hại tới xã hội.

Tham khảo: BusinessInsider

>>Đại kiện tướng cờ vua dùng iPod để gian lận trong thi đấu

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ