Backtracker – thiết bị radar giúp cảnh báo nguy hiểm cho người đi xe đạp

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Có rất nhiều công nghệ an toàn được phát triển dành cho xe đạp, như camera chiếu hậu hay các thiết bị định vị giúp cảnh báo nguy hiểm.

Đi xe đạp trên đường phố hiện nay có thể gặp khá nhiều rủi ro, khi mà số lượng các phương tiện cơ giới ngày càng đông trong khi ý thức của người lái xe ngày càng giảm xuống. Có rất nhiều công nghệ an toàn được phát triển dành cho xe đạp, như camera chiếu hậu hay các thiết bị định vị giúp cảnh báo nguy hiểm. Mới đây, một nhóm thiết kế tại Stellenbosch, Nam Phi đã giới thiệu bộ thiết bị phát tín hiệu radar giúp cảnh báo nguy hiểm cho người đi xe đạp, được gọi là Backtracker.

The Backtrackers front module alerts riders via an LED display

Bộ thiết bị Backtracker bao gồm hai mô-đun. Một thiết bị được gắn ở phía sau, có một ăng-ten radar 24 GHz, một bộ xử lý ARM. Sử dụng kết nối bluetooth để giao tiếp với phần còn lại, được gắn trên tay lái.

Khi có một chiếc xe khác tiến lại gần trong khoảng cách 140m, hệ thống radar sẽ phát hiện và gửi tín hiệu đến thiết bị hiển thị phía trước. Thiết bị này sẽ cảnh báo người lái xe thông qua một hàng đèn LED. Các đèn LED hiển thị này sẽ giúp cảnh báo người lái xe rằng đang có một chiếc xe khác tiến lại gần, qua mức độ hiển thị cũng giúp người lái biết được khoảng cách cũng như hướng của chiếc xe kia.

The rear module contains the radar antenna, and features a tail light that blinks more rap...

Bên cạnh đó, thiết bị phía sau cũng được trang bị đèn LED. Khi mức độ cảnh báo lên cao, đèn LED này sẽ chuyển sang vạch màu đỏ và nhấp nháy giúp cảnh báo những người lái xe phía sau.

Backtracker có thể được sạc thông qua một cổng USB, với thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng. Người lái cũng có thể thay thế thiết bị phía trước bằng chiếc smartphone của mình, với kết nối bluetooth và một ứng dụng có sẵn.

Hiện tại thiết bị này vẫn đang trong quá trình hoàn thành và huy động vốn để có thể đưa vào thương mại hóa. Theo kế hoạch của nhóm thiết kế, thiết bị này có thể được bán ra với mức giá khoảng 199 USD.

Backtracker – thiết bị radar giúp cảnh báo nguy hiểm cho người đi xe đạp.

Tham khảo: Gizmag

>>Xe đạp thông minh Valour tích hợp tính năng dẫn đường Turn-by-Turn

NỔI BẬT TRANG CHỦ