Bao cao su đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus HIV

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Công ty công nghệ sinh học Starpharma đã nghiên cứu và sản xuất thành công bao cao su đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus HIV.

Mới đây, công ty công nghệ sinh học Starpharma của Úc đã nghiên cứu và sản xuất thành công bao cao su đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus HIV. Chiếc bao cao su VivaGel này có các thành phần hoạt chất trong chất bôi trơn bên ngoài, có khả năng khử 99,9% virus HIV, herpes và các loại virus gây ra bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bao cao su VivaGel đã được Cục quản lý dược phẩm tại Úc chứng nhận khả năng tiêu diệt các virus gây bệnh, một chứng chỉ tương đương với chứng nhận CE của Châu Âu, nhờ đó mà sản phẩm này sẽ có thể được sản xuất hàng loạt và bán ra trong thời gian sắp tới.

Một bao cao su mới, được thiết kế bởi công ty kỹ thuật sinh học Úc Starpharma, để diệt vi rút HIV có thể có sẵn để mua trong vòng vài tháng sau khi nhận được sự chấp thuận quan trọng. Hình ảnh có sẵn

Tỷ lệ nhiễm HIV được thống kê là đã tăng 10% trong 12 tháng trở lại đây, một mức tăng lớn nhất tại Úc trong 20 năm qua. Chủ tịch của Ansell, công ty đang hợp tác trong dự án sản xuất bao cao su VivaGel với Starpharma cho biết “HIV đang là vấn nạn toàn cầu trong thời gian vừa qua, tuy nhiên một sản phẩm bảo vệ mang tính đột phá như VivaGel có thể sẽ là giải pháp giúp kiểm soát vấn nạn này. Chúng tôi sẽ có những chiến dịch giúp đưa sản phẩm mới này đến với cả những người đang sống tại các nước nghèo, nơi có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất trên thế giới. Sản phẩm của chúng tôi đã được chứng nhận của Cục quản lý dược phẩm và sẽ được bán ra trong vài tháng tới”.

Theo: Dailymail

>>Bill Gates tài trợ 100.000 USD phát triển bao cao su siêu mỏng

NỔI BẬT TRANG CHỦ