Elon Musk lo sợ Thế chiến III có thể phá hỏng sứ mệnh Sao Hỏa

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một cuộc chiến tranh sẽ có thể chấm dứt mọi tham vọng phát triển khoa học công nghệ.

Sau khi tuyên bố sẽ không xuất hiện trước các phương tiện truyền thông và tập trung vào việc điều hành Tesla cũng như SpaceX, có vẻ như tỷ phú Elon Musk đã xuất hiện trở lại với những quan điểm và phát ngôn táo bạo của mình. Cách đây không lâu là màn khẩu chiến với ông chủ Amazon về thử nghiệm phóng tên lửa tái sử dụng của Blue Origin.

Còn mới đây, nhà tỷ phú này tiếp tục xuất hiện trong một quốc phỏng vấn với GQ. Ông tiếp tục được hỏi về tham vọng biến Sao Hỏa thành thuộc địa của loài người, tuy nhiên câu trả lời lần này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.


Mọi người hãy ngừng chiến tranh, chúng ta cần phải đến được Sao Hỏa.

"Mọi người hãy ngừng chiến tranh, chúng ta cần phải đến được Sao Hỏa".

“Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khoa học công nghệ sẽ không ngừng phát triển và tiến về phía trước. Nhưng đã có những lần trong lịch sử loài người, giống như sau khi người Ai Cập xây dựng Kim tự tháp hay những tiến bộ vượt bậc của đế chế La Mã, những nền văn minh này đã không còn phát triển được như trước. Còn chúng ta đang tự mãn và kiêu ngạo giả định rằng mình sẽ không giống như những người Ai Cập hay La Mã”, Elon Musk trả lời.

Hai nền văn minh Ai Cập và La Mã đều rất phát triển về khoa học và công nghệ, tuy nhiên họ đã không thể tiếp tục phát huy thế mạnh này cho dù có tiềm lực rất lớn. Và cả hai đều có chung một lý do, đó chính là chiến tranh.

Elon Musk lo ngại rằng, một cuộc chiến tranh toàn cầu có thể được thiết lập trở lại theo nhiều cách. Và chỉ cần một cuộc chiến tranh như vậy có thể sẽ chấm dứt mọi nỗ lực của loài người, trong việc tạo ra những đột phá về khoa học và công nghệ, giống như sứ mệnh Sao Hỏa mà Elon Musk vẫn đang ấp ủ.

Elon Musk cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta không thể giảm khả năng xảy ra của một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Bạn biết đó, vào năm 1912 người ta đã nói rằng đây là một thời đại mới của hòa bình và thịnh vượng, họ nói rằng đó là thời kỳ vàng son và chiến tranh đã kết thúc.

Và sau đó, Thế chiến I và II đã xảy ra và tiếp theo là Chiến tranh Lạnh. Vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải thừa nhận rằng có một khả năng để xảy ra cuộc chiến tranh tiếp theo. Và nếu nó xảy ra, sẽ còn tồi tệ hơn những cuộc chiến tranh trước đây khi mà các loại vũ khí như bom nguyên tử có thể dễ dàng hủy diệt cả một thành phố”.

Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn sẽ không còn ai có thể tập trung vào việc phát triển khoa học công nghệ và tạo ra những đột phá của nhân loại. Sẽ không còn sứ mệnh chinh phục Sao Hỏa nữa, khi mà Trái đất còn chưa được yên bình.

Không phải tình cờ khi người ta gọi bom nguyên tử là phát minh để chấm dứt các phát minh khác.

Tham khảo: cnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ