Biến mắt người thành mắt mèo bằng cách tiêm chất hóa học vào mắt

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chất hóa học có tên gọi chlorin e6 (Ce6) có khả năng giúp tăng cường thị lực trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong các bộ phim viễn tưởng, những nhà khoa học điên thường tạo ra một loại thuốc đặc biệt mà khi sử dụng có thể làm tăng sức mạnh của cơ thể lên gấp nhiều lần, thậm chí biến thành một con quái vật. Loại thuốc đặc biệt này đã bắt đầu xuất hiện ngoài đời thực, tuy nhiên thay vì làm tăng sức mạnh cơ bắp, nó có thể giúp tăng khả năng nhìn trong đêm của chúng ta, mà gần tương đương với loài mèo.

Một nhóm những người nghiên cứu khoa học độc lập được gọi là Science for the Masses, đã phát hiện ra chất hóa học có tên gọi chlorin e6 (Ce6) có khả năng giúp tăng cường thị lực trong một khoảng thời gian ngắn. Hợp chất này có thể được chiết xuất từ táo xanh và một số loại cây khác.

Gabriel Licina sau khi được tiêm Ce6 vào kết mạc.

Gabriel Licina sau khi được tiêm Ce6 vào kết mạc.

Ban đầu chất Ce6 được sử dụng để điều trị ung thư, tuy nhiên các thành viên của nhóm nghiên cứu này đã tìm ra một tác dụng đặc biệt của Ce6 mà không ai biết. Đó chính là làm tăng thị lực tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn.

Trước đó, nhóm Science for the Masses đã thử nghiệm loại chất này trên chuột và bước tiếp theo họ muốn tiến hành thử nghiệm trên người. Sinh viên khoa hóa sinh Gabriel Licina là một thành viên thuộc nhóm này đã tình nguyện là người thử nghiệm.

Trong cuộc thử nghiệm trên người lần này, Gabriel Licina được tiêm một lượng Ce6 khoảng 50 micro-lit vào túi kết mạc ở mắt, là vùng nằm giữa mí mắt và nhãn cầu. Hiệu ứng của chất hóa học này xảy ra tức thì, khả năng nhìn trong bóng tối của Gabriel được cải thiện đáng kể. Anh có thể nhìn thấy chính xác hình dạng của những đồ vật trong bóng tối với khoảng cách 10m.

Thậm chí Gabriel cho biết anh có thể đi lại thoải mái trong khu rừng tối và phát hiện thấy có người từ khoảng cách 50m. Tác dụng này chỉ kéo dài tạm thời vài tiếng, sau đó chất Ce6 sẽ được hòa tan và thị lực của Gabriel trở lại bình thường.

Nhóm Science for the Masses đã đăng tải kết quả nghiên cứu và thử nghiệm thành công này lên trang web của mình. Tuy nhiên theo người phát ngôn thì việc ứng dụng Ce6 lâu dài sẽ cần tiến hành nhiều thử nghiệm, để chắc chắn rằng nó không có tác dụng phụ nào quá nguy hiểm.

Nếu thành công, ứng dụng của nó sẽ là rất rộng rãi, nó có thể hỗ trợ những người cứu hộ trong đêm, tăng tầm nhìn cho những người thường xuyên phải đi vào rừng … Không chỉ vậy với phát hiện này, các nhà khoa học còn có thể tìm ra những loại chất hóa học giúp tăng cường những khả năng khác của cơ thể, không chỉ là tầm nhìn. Có lẽ một ngày nào đó sẽ không còn ranh giới giữa những bộ phim viễn tưởng và thực tế.

Tham khảo: digitaltrends

>>Các bác sĩ thực hiện thành công ca ghép dương vật đầu tiên trên thế giới

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ