Xem bản thử nghiệm

"Quái vật" cá khổng lồ gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima

PV ,   

Sự đột biến bất thường về kích thước của con cá này đã khiến ông Hirasaka Hiroshi nghi ngờ về khả năng nó bị nhiễm phóng xạ hạt nhân.

Vốn là ngư dân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đánh bắt nhưng chưa bao giờ ông Hirasaka Hiroshi phải cảm thấy giật mình trước con cá khổng lồ mới đánh bắt được trên bờ biển Nhật Bản. Với hình dáng xấu xí và chiếc miệng há to có thể nuốt trọn một đứa trẻ, nó trông chẳng khác quái vật trong các bộ phim viễn tưởng khoa học là bao.


Con cá khổng lồ mà ông Hirasaka bắt được trên bờ biển Hokkaido.

Con cá khổng lồ mà ông Hirasaka bắt được trên bờ biển Hokkaido.

Ông Hirasaka cho biết đã bắt được con cá khổng lồ này tại bờ biển đảo Hokkaido, khu vực gần biển nước Nga. Dựa vào hình dáng, có thể xác định đây là một con cá sói. Nó có chiều dài vào khoảng 2m.

Được biết, cá sói là loài sinh vật biển thường sống ở Thái Bình Dương hoặc Đại Tây Dương. Chúng ăn các sinh vật nhỏ hơn  dưới đáy biển để kiếm sống. Nổi tiếng với kích thước và vẻ ngoài dữ dằn, xấu xí nên cá sói được xem là một trong những con "quái vật" của thế giới biển sâu.

Trong khi các tài liệu khoa học ghi lại cá sói chỉ đạt chiều dài tối đa là 1,2m thì con "quái vật biển sâu" do ông Hirasaka bắt được lại khiến ông thấy hoài nghi về khả năng nó bị nhiễm phóng xạ hạt nhân sau sự cố nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima vào năm 2011. Kể từ đó, các loài cá gần đó đã phải sống trong môi trường nước bị nhiễm phóng xạ cao gấp 2.500 lần cho phép.


Con cá sói có chiều dài khoảng 2m.

Con cá sói có chiều dài khoảng 2m.


Trong khi đồng loại của nó có chiều dài tối đa chỉ 1,2m.

Trong khi đồng loại của nó có chiều dài tối đa chỉ 1,2m.

Theo Kênh14/Trí Thức Trẻ

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ