Video X-quang cho thấy tại sao chuột hamster có thể nhét một đống đồ ăn trong miệng

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chuột hamster có một khả năng kỳ lạ đó là chứa lượng thức ăn bằng một nửa trọng lượng cơ thể chúng trong miệng, để sau đó lấy ra ăn lại khi cảm thấy an toàn.

Chuột hamster có một khả năng kỳ lạ đó là chứa lượng thức ăn bằng một nửa trọng lượng cơ thể chúng trong miệng, để sau đó lấy ra ăn lại khi cảm thấy an toàn. Mới đây các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm thú vị, quay lại một đoạn video bằng máy quay X quang để xem những gì thực sự diễn ra bên trong miệng của chúng khi nhét một đống đồ ăn trong miệng.

Chương trình khám phá bên rộng của vật nuôi vui tươi, và cũng tiết lộ tại sao chuột đồng tình yêu để chạy trên một bánh xe, làm thế nào con chó nhận các quy tắc của các gói và cách mèo con học để trở thành thợ săn đơn độc

Đoạn video cho thấy các hạt ngũ cốc và hoa quả được tích trữ trong hai bên má của con chuột, chúng giống như hai chiếc túi co giãn để đựng thức ăn dữ trữ. Loài chuột đồng cũng sử dụng cách này để bảo vệ con của chúng.

Lớp da ở hai má chúng giống như một quả bóng bay, có khả năng kéo căng ra gấp đôi chiều rộng đầu của chúng. Tuy nhiên khi càng kéo căng thì lớp da này càng mỏng và rất dễ bị tổn thương bởi những vật sắc nhọn.

Theo dailymail

 

>>[Video] Bị thôi miên với tác phẩm điêu khắc kỳ diệu chuyển động không ngừng

Bình luận