Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19

DG,  

Với khả năng sáng tạo cùng kĩ thuật hội họa đỉnh cao, anh họa sĩ người Malaysia đã tạo ra 1 khoang tàu vũ trụ ngay trong ngôi nhà mình để con gái có thể an toàn chơi đùa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều người dân đã lựa chọn cách tự cách ly tại nhà, hạn chế đến nơi công cộng để ngăn chặn tình trạng lây lan của bệnh dịch. Xu hướng học tập và làm việc online cũng lên ngôi bởi nhiều trường học, công ty đã phải tạm đóng cửa trong vài tuần vừa qua.

Đối với những người đã làm cha mẹ, điều này lại vô tình đặt ra thêm 1 thách thức cực lớn: Vừa phải đảm bảo tiến độ công việc tại nhà, lại vừa bận rộn chăm sóc các cô cậu quý tử của mình, bởi các cháu giờ đây cũng có mặt tại nhà 24/7 rồi. Nếu như nhiều người lựa chọn cách cho con xem phim, chơi iPad cả ngày với hy vọng các cháu sẽ ngồi yên 1 chỗ, thì anh họa sĩ người Malaysia Ahmad Fathil Zakaria lại không làm thế.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 1.

Thay vì cho con xem TV hay chơi iPad cả ngày, anh họa sĩ Ahmad biến luôn căn phòng con thành 1 con tàu vũ trụ hoành tráng bằng tài năng hội họa của mình.

Với kinh nghiệm hội họa lâu năm cùng khả năng sáng tạo cực đỉnh, Ahmad đã biến căn phòng chật hẹp của mình thành 1 buồng lái tàu vũ trụ ấn tượng để cô con gái 2 tuổi Tia tha hồ chơi đùa khi ở nhà tránh dịch. Với màu sắc huyền ảo, các chi tiết được tỉa tót kĩ càng, từ bộ điều khiển “tàu” cho đến khung cảnh vũ trụ bên ngoài, căn phòng bình thường bỗng biến hóa cực ảo, ngập tràn cảm giác sci-fi không khác gì các bom tấn viễn tưởng. Ahmad thậm chí còn sử dụng hệ thống đèn LED để tạo hiệu ứng phát sáng và đổi màu cho “khoang tàu”, giúp cô con gái của mình không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Trên Facebook cá nhân, anh họa sĩ tài năng đã chia sẽ lại cặn kẽ quá trình thực hiện tác phẩm độc đáo của mình, thế mới thấy anh đã dày công nghiên cứu, đầu tư và kiên trì đến mức nào.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 3.

Đây là căn phòng ban đầu, khi chưa qua bàn tay tài hoa của anh họa sĩ.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 4.

Bước đầu tiên, Ahmad sẽ phác thảo trên giấy và tính toán kích thước cụ thể. Anh sử dụng phối cảnh 1 điểm tụ để có thể tạo chiều sâu không gian, đánh lừa thị giác và khiến căn phòng chật hẹp như trở nên rộng thênh thang.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 5.

Phác thảo trên giấy xong, anh dùng phấn trắng để phác thảo trên tường. Bức tường lúc này đã được sơn đen để những nét phác hiển thị rõ ràng hơn.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 6.

Tiếp theo là bước tô màu nền và đánh khối để tạo cảm giác 3D.

Sương sương thì căn phòng sẽ trông như thế này. Giờ là lúc thêm chi tiết và hiệu ứng đèn LED.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 8.

Nhưng trước khi lắp đèn, cần phải tạo thêm chiều sâu không gian vũ trụ nữa đã. Đây là lúc kiến thức về lý thuyết màu và kĩ năng blend màu phát huy tác dụng.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 9.

Phần tường còn lại cũng được trang trí tỉ mỉ với họa tiết đậm phong cách công nghệ.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 10.

Sau khi hoàn tất phần vẽ vời là đến phần đi dây điện. Ahmad trang bị cho “con tàu” của mình nhiều loại đèn với màu sắc khác nhau để cô con gái có thể tùy ý thay đổi cho đỡ nhàm chán.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 11.

Ahmad cho biết con gái của anh rất thích tạo dáng chụp ảnh trong căn phòng mới này. Giờ đây, cô bé đã có không gian vui chơi mới cực an toàn trong mùa Covid-19 mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 12.

Nhắc đến Covid-19, Ahmad hóm hỉnh đùa rằng: "Bố con tôi lên hành tinh khác lánh nạn 1 thời gian đây. Có ai muốn đi cùng không?"

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 13.

Không chỉ cô con gái mà bản thân Ahmad cũng rất tâm đắc với sản phẩm kì công của mình. Thế là anh setup góc làm việc trong phòng này luôn với hy vọng có thêm cảm hứng cho những tác phẩm sắp tới.

Cận cảnh căn phòng "tàu vũ trụ" sau khi hoàn thành, tuy nhiên Ahmad không tiết lộ anh đã đầu tư bao nhiêu thời gian cho kiệt tác của mình.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 15.

Căn phòng trước và sau khi được Ahmad tân trang bằng khả năng hội họa của mình.

Khéo tay hay làm: Anh họa sĩ hô biến căn phòng thành khoang tàu vũ trụ cho con gái chơi khi ở nhà tránh Covid-19 - Ảnh 16.

Theo Asiaone

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày