Thú vui mới của người Mỹ khi ở nhà tránh Covid-19: Biến lỗ thông hơi trên sàn thành sân golf mini chơi cho đỡ chán

  DG,  

  Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn vận động 1 chút thay vì ngồi cày phim, cày game cả ngày khi ở nhà tránh Covid-19.

  Giữa tình hình phức tạp của Covid-19, tự cách ly tại nhà được xem là giải pháp hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả bản thân lẫn cộng đồng, hạn chế sự lây lan của đại dịch. Tuy nhiên, việc đột ngột phải chuyển từ 1 con người bận rộn với công việc sang 1 người rảnh rỗi cả ngày không có gì làm lại không hề đơn giản chút nào. Không những cuộc sống thường nhật bị đảo lộn hết cả, nhiều người còn đau đầu nghĩ cách làm thế nào để “tiêu” hết 24 giờ trong 1 ngày.

  Có người lựa chọn cày phim hết bộ này sang bộ khác để đốt thời gian, có người lại chơi game thả ga và coi đây là cơ hội để họ trải nghiệm những tựa game đã mua từ lâu nhưng chưa có thời gian động đến. Với người dùng Mỹ và Canada, khi đã chán ngán những sản phẩm giải trí điện tử rồi, họ có thể tìm đến bộ golf mini Puttacup do YouTuber Paul Wilson chế tạo.

  Bộ golf mini có thiết kế giống lỗ thông hơi trên sàn nhà của YouTuber Paul Wilson bỗng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng Mỹ khi phải tự cách ly trong mùa dịch Covid-19.

  Nghe tên sản phẩm “sân golf mini” thì cồng kềnh thế thôi chứ thực chất đây là 1 bộ nắp thông khí bằng nhựa, có thể sử dụng thay thế cho các lỗ thông hơi trên sàn nhà (1 kiểu thiết kế thường thấy ở các căn hộ tại Mỹ và Canada). Về cơ bản, những chiếc nắp thông hơi có tác dụng điều hòa không khí, ngăn cách sàn nhà với hệ thống ống dẫn ở phía dưới, đồng thời ngăn không cho đồ vật rơi xuống hệ thống ống dẫn này.

  Puttacup có thêm 1 chức năng nữa: Biến thành lỗ golf ngay giữa căn nhà của người dùng. Khi thay toàn bộ những bộ nắp thông hơi trên sàn bằng sản phẩm này, chúng ta sẽ có 1 sân golf mini đúng nghĩa mà không cần phải ra ngoài giữa mùa đại dịch. Ngoài ra, vì vẫn sở hữu đủ tính năng của 1 chiếc nắp thông hơi thông thường nên Puttacup đảm bảo có thể điều hòa khí nóng/lạnh vào nhà dù có phần hạn chế hơn vì có ít lỗ hơi hơn.

  Theo chia sẻ của Paul, ông nảy ra ý tưởng sáng chế Puttacup từ năm 14 tuổi, khi ông không thể ra ngoài chơi golf vì thời tiết lạnh giá. Sau nhiều năm thử nghiệm với hàng tá mô hình thất bại, ông đã bước đầu thành công và gây được tiếng vang trong giới golf thủ. Ông cho biết lỗ golf của Puttacup thực chất nhỏ hơn lỗ golf chuyên nghiệp một chút, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người chơi, và thậm chí còn giúp họ cải thiện độ chính xác của mình.

  Thú vui mới của người Mỹ khi ở nhà tránh Covid-19: Biến lỗ thông hơi trên sàn thành sân golf mini chơi cho đỡ chán - Ảnh 2.

  Với thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo ra 1 sân golf mini ngay trong ngôi nhà của mình nhờ Puttacup.

  Như đã nêu trên, hiện tại Puttacup chỉ bán tại Mỹ và Canada với mức giá 24,95 USD/chiếc. Tuy nhiên, ngay cả khi đang sinh sống tại 2 quốc gia này bạn cũng chưa chắc đã có thể mua được lỗ golf tự chế của Paul Wilson. Trên website đặt hàng, ông nhấn mạnh rằng Puttacup có kích thước chuẩn là 4,25 x 10 inch, nếu hệ thống lỗ thông hơi nhà bạn không sử dụng kích thước này thì tốt nhất là không nên đặt hàng làm gì cho mất công.

  Vốn ra đời để phục vụ cho những người yêu thích golf nhưng không thể ra ngoài chơi trong mùa đông, Puttacup bỗng nhận được nhiều sự quan tâm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ. Paul cũng tự hào quảng cáo rằng sản phẩm của ông làm từ nhựa cao cấp, có thể hoạt động trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi đại dịch đã qua đi, vào những ngày mưa to gió lớn hay khi tuyết rơi đầy trời chẳng hạn.

  Theo Gizmodo

  Thú vui mới của người Mỹ khi ở nhà tránh Covid-19: Biến lỗ thông hơi trên sàn thành sân golf mini chơi cho đỡ chán - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày