Khi nhạc chờ điện thoại 'đề nghị người dân không ra khỏi nhà' được phát, người dùng có bị tính cước hay không?

  Anh Việt,  

  Theo phản ánh của một số người dùng, sau khi bắt đầu thực hiện cuộc gọi, bộ đếm thời gian gọi đã hiển thị ngay khi đoạn nhạc chờ có nội dung khuyến cáo người dân ở nhà được phát.

  Trong vài ngày gần đây, khi thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động, người gọi sẽ nghe một đoạn nhạc chờ tự động có nội dung nhắc nhở: "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". Sau khi khi đoạn nhạc chờ kéo dài khoảng hơn chục giây này kết thúc, người dùng ở cả 2 đầu dây có thể thực hiện cuộc gọi bình thường.

  Được biết, đây là một hình thức tuyên truyền vừa được triển khai của Bộ Y tế & Bộ Thông tin và truyền thông, áp dụng với tất cả nhà mạng bao gồm Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom. 

  Khi nhạc chờ điện thoại đề nghị người dân không ra khỏi nhà được phát, người dùng có bị tính cước hay không? - Ảnh 1.

  Khi thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động, người gọi sẽ nghe âm thanh nhạc chờ có nội dung "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" (Ảnh minh họa)

  Tất cả các số thuê bao di động tại tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, TP.HCM sẽ được nghe đoạn âm thanh nhạc chờ nói trên khi thực hiện cuộc gọi. Đây là một trong những hoạt động liên tục của Bộ TT&TT để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

  Tuy nhiên, trên mạng xã hội, không ít người dùng cảm thấy băn khoăn về việc liệu mình có bị tính cước cuộc gọi trong thời gian đoạn nhạc chờ được phát hay không. Trên thực tế, theo phản ánh của một số người dùng, sau khi bắt đầu thực hiện cuộc gọi, bộ đếm thời gian gọi đã hiển thị ngay khi đoạn nhạc chờ được phát, trong khi thuê bao ở đầu dây bên kia chưa nhấc máy.

  Để giải đáp thắc mắc trên, đại diện các nhà mạng mới đây đã khẳng định, trong khoảng thời gian âm thông báo nhạc chờ được phát, người dùng hoàn toàn không hề bị tínhcước. Chỉ khi đầu dây bên kia nhận cuộc gọi, người dùng mới bị tính cước như bình thường.

  Được biết, âm thông báo này sẽ được phát từ thời điểm 12h ngày 30/3, kéo dài đến hết ngày 4/4/2020, sau đó sẽ về tiếng chuông chờ mặc định. Theo ghi nhận mới nhất từ PV, bộ đếm thời gian gọi hiện đã được các nhà mạng tắt đi trong thời gian âm thông báo nhạc chờ vang lên. Khi cuộc gọi được kết nối thành công, bộ đếm thời gian gọi mới được hiển thị.

  Khi nhạc chờ điện thoại đề nghị người dân không ra khỏi nhà được phát, người dùng có bị tính cước hay không? - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ