Xem bản thử nghiệm

Khi nói "Tôi sẽ cố gắng hết sức", bạn đang thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không rõ ràng

Long.J , Theo Thời Đại

Lần tới khi sếp giao việc, hãy nói: "Tôi sẽ hoàn thành công việc", có thời hạn rõ ràng không nửa vời. Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

'Tôi sẽ cố gắng hết sức' (I will try my best). Tôi cho rằng đây chính là cách nói tệ hại làm tự giới hạn khả năng của bản thân.

Đừng bao giờ dùng nó khi ở trong môi trường chuyên nghiệp. Tôi đã từng nghe câu này hết lần này đến lần khác (và thậm chí đôi lúc sử dụng nó trong vô thức).

Đó là một cụm từ rất dễ gây hiểu lầm và nó mang nhiều ý nghĩa tiêu cực hơn là tích cực. Nếu bạn được yêu cầu phải hoàn thành 5 đầu việc và bạn chỉ hoàn thành 2 trong số đó, bạn có thể nói 'Tôi đã cố gắng hết sức' (có thể bạn đã cố gắng hết sức thật) nhưng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ chưa? Chưa, và điều đó hoàn toàn không có nghĩa lý gì cả. Đừng nói rằng bạn sẽ cố gắng hết sức bởi vì cố gắng hết sức có thể vẫn là chưa đủ!


Em đã cố hết sức rồi - không một ông chủ nào muốn nghe những lời này từ nhân viên

"Em đã cố hết sức rồi" - không một ông chủ nào muốn nghe những lời này từ nhân viên

Làm hết sức là chưa đủ. Phải hoàn thành công việc mới được.

Bằng cách nói 'Tôi sẽ cố gắng hết sức' không hề thể hiện khả năng và kĩ năng của bạn mà thay vào đó giới hạn chúng một cách khủng khiếp.

Tốt hơn là hãy nói 'Tôi sẽ hoàn thành công việc'. Nói như vậy nghe chuyên nghiệp, dứt khoát và quyết đoán. Đẩy sự cố gắng hết sức bạn có tới giới hạn và hoàn thành công việc. Bởi vì không nên lấy sự 'cố gắng hết sức' ra để xác định mức độ công việc bạn làm được, mà những công việc bạn làm nên xác định giới hạn 'cố gắng hết sức' của bạn.

Usain Bolt đã có thể chạy nước rút 100 m trong 20 giây và nói rằng anh ấy đã làm hết sức mình. Nhưng với thành tích đó thì chắc chắn anh ta sẽ không đoạt huy chương. Sự cố gắng hết sức của anh ấy phải bằng (hoặc tốt hơn) với yêu cầu là dưới 9,6 giây.

Khi chúng ta đặt tính chuyên nghiệp lên hàng đầu, nên nói: "Tôi sẽ hoàn thành công việc", có thời hạn rõ ràng và không nửa vời.

*Bài viết là quan điểm cá nhân của tác giả Hardik Pandya - cây viết và designer đến từ Medium

Theo Medium

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ