Khó vậy cũng nghĩ ra được: Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho "tai thỏ" nằm phía dưới màn hình

M.Đức,  

Bản đăng ký có 2 thiết kế thực sự mới mẻ, nhưng không biết hãng có sử dụng trên thực tế hay không.

Các hãng smartphone vẫn đang tranh cãi kịch liệt rằng thiết kế nào là tối ưu nhất để tạo ra màn hình tràn viền, đem tới trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Samsung thì sử dụng lỗ cắt trên màn hình, Apple vẫn trung thành với 'tai thỏ', các hãng Trung Quốc áp dụng hết 'giọt nước' tới cả hệ thống camera tích hợp động cơ.

Xiaomi thì muốn đi theo một hướng vô cùng khác người: đưa camera xuống cạnh dưới của màn hình. Trong một bản đăng ký mới nhất của hãng, ta thấy 2 thiết kế mới mẻ, chưa bao giờ có trên các smartphone đã có mặt trên thị trường.

Khó vậy cũng nghĩ ra được: Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho tai thỏ nằm phía dưới màn hình - Ảnh 1.

Thiết kế đầu tiên có camera kép được đặt ngay bên cạnh nhau, ở giữa màn hình. Đây cũng có thể coi là một dạng 'tai thỏ', nhưng thay vì ở cạnh trên thì hãng lại đặt ở cạnh dưới. Trước đây, dòng Mi MIX cũng đã có camera được đặt tại vị trí này, nhưng có phần viền được làm dày chứ không có màn hình lớn, tràn xuống tận cạnh dưới như thế này.

Khó vậy cũng nghĩ ra được: Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho tai thỏ nằm phía dưới màn hình - Ảnh 2.

Thiết kế thứ 2 còn 'kì dị' hơn, khi Xiaomi tách mỗi camera sang một cạnh, từ đó tạo được thiết kế liền mạch và không chắn tầm nhìn của người dùng. Hiện vẫn chưa rõ 2 camera này sẽ có cấu hình như thế nào, liệu hãng sẽ thêm một camera đo chiều sâu để chụp selfie xóa phông, hay một camera góc siêu rộng để chụp ảnh nhóm?

Một điểm nữa cũng đáng nói đó là việc thay đổi vị trí camera phía trước cũng sẽ làm thay đổi góc nhìn khi chụp, có thể ảnh hưởng tới chất lượng ảnh cuối cùng. Hoặc người dùng sẽ phải thay đổi cách cầm máy để có hình ảnh nhìn tự nhiên, giống với các smartphone có camera ở cạnh trên.

Mặc dù 2 thiết kế này rất độc đáo, nhưng rất có thể hãng sẽ không hoàn thiện thành các sản phẩm chính thức. Có rất nhiều bản đăng ký bản quyền chỉ để các hãng thử nghiệm với thiết kế mới, chứ không phải để bán ra thị trường.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ