Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên

  DG,  

  Làm việc online trong mùa đại dịch đúng là mang lại rất nhiều tiện ích, nhưng cũng khiến người dùng gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười thế này đây.

  Làm việc từ xa đang trở thành 1 giải pháp tạm thời nhưng rất hiệu quả trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet đủ mạnh là chúng ta có thể thoải mái xử lý công việc, tham gia vào các buổi họp nội bộ hay họp với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

  Tuy nhiên, để có thể làm việc từ xa thuận lợi cũng đòi hỏi chúng ta phải có hiểu biết về công nghệ một chút, ít nhất là phải thông thạo những phần mềm mà chúng ta sử dụng nếu không muốn gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười dưới đây: Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành một củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên.

  Mới đây người dùng Twitter @PettyClegg đã đăng tải bức ảnh về sự cố hài hước này kèm theo dòng caption: “Sếp tôi đã tự biến mình thành 1 củ khoai tây khi họp với cả đội trên Microsoft Team, nhưng lại không biết phải làm thế nào để tắt nó đi cả. Và thế là trông chị ấy cứ như thế này trong suốt buổi họp đây”.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 1.

  Không biết tắt filter thế nào, chị sếp (góc trên bên phải) đành phải làm củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên.

  Bài viết này đã lập tức gây sốt trên Internet với gần 850.000 lượt yêu thích và gần 200.000 lượt retweet, trong đó bao gồm cả tài khoản chính thức của Microsoft với bình luận: “Hài quá bạn ơi”, đương nhiên là không quên kèm theo emoji củ khoai tây.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 2.

  Bài đăng hài hước này đã thu hút cả đội ngũ Microsoft trên Twitter.

  Tất nhiên, chẳng mấy ai có gan đi trêu chọc sếp cả, nhất là trong những giờ họp nội bộ căng thẳng như thế này. Một số cư dân mạng cho rằng vui thôi đừng vui quá, lẽ ra Petty Clegg hoặc đồng nghiệp của cô nên giúp sếp tắt filter này đi để buổi họp được diễn ra bình thường, nhất là lại còn họp vào thứ 2 đầu tuần nữa.

  Tuy nhiên, dường như chị sếp này cũng là một người khá vui tính và không thực sự để bụng tai nạn trên đây. Petty chia sẻ: “Tin vui là sếp tôi, Lizet Ocampo, sẽ không sa thải tôi vào ngày mai. Chúng tôi đã chỉ cho sếp cách tắt filter rồi, thế nhưng còn lâu tôi mới xóa bức ảnh này, cứ để đây cho cộng đồng mạng xem xả stress mùa dịch. Mọi người hãy nhớ bảo vệ bản thân bằng cách ở yên trong nhà nhé, và cùng chào đón chị sếp tôi @mlizetocampo đến với vũ trụ Twitter nào” (và đúng là Petty đã tag thẳng sếp vào bài viết của mình chứ không hề căng thẳng như nhiều cư dân mạng lo lắng).

  Một số người khác tỏ ra thán phục trước sự bình thản và chuyên nghiệp của chị sếp cùng đội ngũ nhân viên của mình.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 3.

  Tôi xin được gửi lời chúng mừng đến những đồng nghiệp của cô vì đã có thể tiến hành buổi họp bình thường trong trường hợp này. Phải tôi thì chắc cuộc họp “tạch” từ lâu rồi.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 4.

  Đồng ý luôn bạn ơi. Chắc tôi cũng sẽ cười bò trên sàn cả ngày mất chứ họp hành gì.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 5.

  Nếu là tôi thì tôi sẽ giả vờ đứt mạng, thoát tài khoản, chụp lại màn hình và gửi vào tất cả nhóm chat kín của mình.

  Không biết cách tắt filter, chị sếp biến luôn thành củ khoai tây trong suốt buổi họp online với nhân viên - Ảnh 6.

  Chắc chắn tôi sẽ dùng chiêu “mạng nhà em chập chờn quá sếp ơi” trong trường hợp này. Họp hành sao nổi khi không thể nhịn cười.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên những “tai nạn” liên quan đến filter xảy ra khi người dùng làm việc. Khoảng 2 tháng trước, 1 anh phóng viên người Mỹ cũng gặp phải tình cảnh tương tự khi thực hiện phóng sự thời tiết trực tiếp trên Facebook Live. Và thế là trong suốt bản tin, anh cứ thao thao bất tuyệt với hàng loạt filter cute lạc lối mà chẳng hề hay biết gì.

  Theo nypost

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ