Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Một ông bố người Philippines đã nghĩ ra một cách khá hay ho để giữ cậu bé của mình trong nhà trong thời gian đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng.

Dịch coronavirus đang tiếp tục lan rộng khắp thế giới và Philippines cũng không ngoại lệ. Như ở hầu hết các nơi khác, Chính phủ đã thực thi một chương trình cách ly toàn xã hội đòi hỏi công dân phải tự cô lập trong nhà của họ và hạn chế đi ra ngoài. Tuy nhiên, việc thực thi chương trình này lại không hề đơn giản như mọi người nghĩ và nhát là đối với những đứa trẻ hiếu động thường dành phần lớn thời gian chúng có để ra ngoài chơi với bạn bè. Và để ngăn cản những đứa trẻ của mình cố tình trốn ra ngoài đi chơi, một số ông bố bà mẹ đã nghĩ ra một số giải pháp vô cùng sáng tạo.

Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch - Ảnh 1.

Tuần trước, những bức ảnh về một cậu bé khóc nức nở và sở hữu một kiểu tóc khá bất thường đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội Philippines. Những bức ảnh này nhận được hơn 60.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Hóa ra cậu bé trong hình đã ngoan cố trốn ra ngoài chơi bất chấp việc phải tự cách ly ở nhà, vì vậy cha của cậu đã phải vận dụng hết sức bình sinh để nghĩ ra cách giữ chân cậu bé này ở nhà.

Thay vì la mắng cậu bé này hoặc nghĩ ra các biện pháp để trừng phạt cái thói bỏ nhà đi chơi của cậu, ông bố này chỉ đơn giản là lấy dao và kéo để "cắt gọt" và tạo ra một kiểu tóc khiến cho cậu bé tự thấy xấu hổ mà không muốn đi ra ngoài.

Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch - Ảnh 2.

Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh, cậu bé không hài lòng lắm với diện mạo mới của mình, nhưng người cha lại tươi cười, trông khá hài lòng với công việc của mình. Những bức ảnh này đã được đăng trên Facebook bởi chị gái của cậu bé, người đã giải thích lý do cho việc cắt tóc và cũng chia sẻ một bức ảnh của cậu bé trước và sau khi bị cắt tóc để mọi người so sánh và tất nhiên ai cũng cảm thấy khá buồn cười khi nhìn vào những bức ảnh này.

Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch - Ảnh 3.
Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch - Ảnh 4.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy những đứa trẻ nghịch ngợm được cắt kiểu đầu hói như những ông già. Trở lại năm 2015, một thợ cắt tóc ở Atlanta đã đưa ra những sáng kiến về việc kỷ luật một cậu bé hư có những hành vi sai trái bằng cách để anh ta cắt cho những cậu bé đó kiểu đầu như những ông già bị hói đầu.

Ông bố quyết tâm cạo đầu cho con để cậu bé cảm thấy xấu hổ mà không trốn ra ngoài đi chơi trong mùa dịch - Ảnh 5.NỔI BẬT TRANG CHỦ