Xem bản thử nghiệm

Không cần tới tiệm, startup Việt có thể giúp bạn tạo ra áo sơ mi "may vừa như in" tại nhà

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, dự án đo may áo sơ mi UKYS của 2 tác giả Lâm Nguyễn và Pauline Trần đang được gọi vốn trên Indiegogo.

Trong chúng ta, mỗi người sẽ có một kích cỡ, số đo cơ thể hoàn toàn khác nhau. Điều này giải thích tại sao các nhà sản xuất đồ may mặc luôn phải cho ra nhiều cỡ số như S, M, L, XL để phù hợp với từng số đo cơ thể.

Tuy nhiên, ngay cả khi các quy chuẩn về cỡ quần áo được ra đời, không phải ai cũng vừa vặn với đồ may sẵn. Ví như tôi mặc đồ size L thì vừa chiều dài, nhưng áo lại rộng; chọn size M thì vừa chiều rộng nhưng thiếu chiều dài. Với áo phông, quần short thì có thể tuềnh toàng cho qua, riêng áo sơ mi lại là một phạm trù khác...

Cứ tưởng tượng trong một cuộc họp quan trọng, bạn đang diễn thuyết về dự án mới trước hàng trăm con người, căng thẳng trong tư tưởng là một chuyện, thiếu tự tin khi mặc áo sơ mi thùng thình, vướng víu vì chót lấy size L "ăn chắc" lại là một chuyện khác...

Đây chính là lúc dự án UKYS của startup Việt ra đời

Không cần tới tiệm, startup Việt có thể giúp bạn tạo ra áo sơ mi "may vừa như in" tại nhà

Về cơ bản, UKYS là một ứng dụng di động dành cho người dùng iPhone / iPad giúp tạo ra những chiếc áo sơ mi "may vừa như in". Điểm thú vị là người dùng sẽ không cần gặp mặt nhà may hay tới tiệm, thay vào đó sẽ sử dụng chính chiếc điện thoại / máy tính bảng của mình để đo kích cỡ cơ thể.

UKYS có thể thực hiện việc đo đạc tại nhà, cơ quan hay ngoài trời, miễn là người dùng làm đúng theo các bước hướng dẫn của nhà phát triển. Sau khi công đoạn đo đạc hoàn thành, dữ liệu sẽ gửi về trung tâm của UKYS, phân tích dữ liệu, may áo theo số đo và gửi hàng tới tận nhà.

Trong đó, người dùng có thể tùy chọn nhiều yếu tố khác nhau như: kiểu của cổ áo, kiểu của ống tay, màu sắc, họa tiết, có túi áo ngực hay không… sao cho phù hợp với thể hình cũng như sở thích của chính mình. Còn theo cam kết của nhóm UKYS, họ sử dụng 100% vải cotton dạng mịn cho các áo sơ mi xuất xưởng.

Cụ thể, ứng dụng UKYS hoạt động như thế nào?

Trái tim của ứng dụng UKYS là công nghệ có tên LIM (Less in more). Công nghệ này được phát triển bởi chính đội ngũ kỹ thuật UKYS, giúp các thợ may dễ dàng nắm bắt số đo của người dùng như: cổ, tay, vai, ngực, bụng... từ đó tạo ra những chiếc áo vừa vặn nhất.

Tất cả những gì người dùng cần làm là đặt điện thoại ở nơi bằng phẳng, khởi động ứng dụng UKYS, đứng cách xa điện thoại, máy tính bảng khoảng 3 mét. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động chụp lại ảnh toàn thân người dùng theo 4 tư thế khác nhau. Kết thúc quá trình lấy số đo, người dùng sẽ chọn màu sắc, kiểu dáng.

Ảnh chụp gửi về trung tâm dữ liệu của UKYS sẽ được che mặt người dùng nhằm đảm bảo tính riêng tư. Thông qua ảnh chụp các tư thế, công nghệ LIM sẽ mô phỏng lại cơ thể của người dùng ở dạng 3D, tự tính toán các số đo và xóa ảnh khi đã phân tích xong.

Số liệu sau đó sẽ được gửi tới các thợ may chuyên nghiệp, hoàn thiện sản phẩm và nhanh chóng chuyển tới người dùng. Trong đó, UKYS tự hào công bố, những người thợ may của họ có xuất phát từ một gia đình 15 năm truyền thống may đo cho thị trường Anh vốn rất khó tính.

Chất lượng áo sơ mi của UKYS tương đương với dòng sơ mi cao cấp đang bán với giá $130 trở lên tại Mỹ. Hiện UKYS đang có mức giá ưu đãi trên Indiegogo là 69 USD.

Sớm nhất, những chiếc áo sơ mi do UKYS thực hiện sẽ xuất xưởng vào tháng 10/2016. Hiện tại, dự án UKYS của startup Việt đang thực hiện gọi vốn trên Indiegogo với mục tiêu 10.000 USD và đã hoàn thành.

Tải và dùng thử ứng dụng UKYS tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ