Không chỉ có loa và lò vi sóng thông minh, giờ Amazon có cả ổ cắm thông minh tích hợp trợ lý ảo

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Amazon cũng đã công bố sẽ sản xuất lò vì sóng có tích hợp trợ lý ảo.

Amazon đang chuẩn bị bán ra ổ cắm thông minh Smart Plug, cho phép bạn bổ sung tính năng điều khiển giọng nói với Alexa vào bất cứ ổ cắm điện nào.

Chiếc ổ cắm Amazon Smart Plug sẽ hoạt động với Alexa. Ngoài ra, theo thông tin bị rò rỉ trên Amazon.co.uk, ổ cắm này sẽ cho phép bạn hẹn giờ để tắt/bật thiết bị, sử dụng Alexa để điều khiển bằng giọng nói và điều khiển thiết bị khi bạn không ở nhà.

Như các thiết bị Alexa khác, tất cả những gì bạn cần làm là cắm nó vào, bật ứng dụng Alexa và bổ sung thiết bị Amazon Smart Plug.

Không chỉ có loa và lò vi sóng thông minh, giờ Amazon có cả ổ cắm thông minh tích hợp trợ lý ảo - Ảnh 1.

Nó sẽ được hoàn toàn điều khiển thông qua ứng dụng Alexa, và Amazon cho biết nó sẽ hoạt động độc lập với các thiết bị khác.

Một điều còn chưa rõ chính là giá thành. Giá thành của thiết bị này được liệt kê là 95 bảng Anh, khoảng 2,9 triệu đồng, trong khi những chiếc ổ cắm thông minh khác chỉ có giá khoảng 20 bảng. Lí do vì sao ổ cắm thông minh của Amazon lại tốn nhiều tiền đến thế, hiện vẫn còn là bí ẩn.

Không chỉ có loa và lò vi sóng thông minh, giờ Amazon có cả ổ cắm thông minh tích hợp trợ lý ảo - Ảnh 2.

Điều khiến cho thiết bị này độc đáo hơn cả là bạn sẽ có thể điều khiển nó thông qua ứng dụng Alexa trên điện thoại. Với những chiếc ổ cắm thông minh khác, bạn có thể có được một số quyền điều khiển thông qua Alexa, nhưng không phải là hoàn toàn. Lấy ví dụ, với những chiếc ổ cắm khác, bạn có thể tạo ra một lịch trình tắt/bật thông qua ứng dụng, hoặc bằng giọng nói thông qua một chiếc loa Echo, nhưng bạn sẽ không có được những tính năng khác.

Tuy nhiên, có khả năng là thông tin rò rỉ này từ Amazon.co.uk vẫn chưa chứa đầy đủ. Có vẻ như Amazon sắp sửa sẽ phải công bố các sản phẩm mới, bởi vì một chiếc Echo Sub cũng mới bị rò rỉ trên website. Chiếc ổ cắm thông minh Amazon Smart Plug sẽ có mặt từ ngày 11 tháng 10, theo thông tin trên website.

Tham khảo Pocket-lint

Bình luận