Không dừng lại ở loa thông minh, Amazon chuẩn bị cho ra mắt 8 thiết bị mới, trong đó có lò vi sóng thông minh tích hợp trợ lý ảo

KON,   Theo Trí Thức Trẻ 09/19/2018 11:01 AM

Amazon cho rằng lò vi sóng cũng phải thông minh trong thời buổi hiện nay.

Khoảng bằng giờ này năm ngoái, Amazon đã tung ra hàng loạt các thiết bị Alexa cho thế giới, bao gồm chiếc Spot và những chiếc loa Echo mới. Năm nay, công ty còn muốn mở rộng thêm với những sản phẩm mới, chuẩn bị phục vụ cho kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay.

Theo một báo cáo từ CNBC, Amazon đang chuẩn bị ra mắt ít nhất 8 thiết bị phần cứng có tích hợp Alexa tại sự kiện vào cuối tháng này. Danh sách thiết bị rất đa dạng, bao gồm một tiện tích cho ô tô, một bộ khuếch đại, một bộ thu và một loa siêu trầm. Ba sản phẩm cuối kể trên có khả năng sẽ làm việc song song với nhau và sẽ khiến công ty cạnh tranh trực tiếp với những công ty như Sonos.

Không dừng lại ở loa thông minh, Amazon chuẩn bị cho ra mắt 8 thiết bị mới, trong đó có lò vi sóng thông minh tích hợp trợ lý ảo - Ảnh 1.

Sản phẩm mới của Amazon cũng sẽ cạnh tranh trong mảng tiện ích ô tô. Các công ty như Garmin cũng đã có những sản phẩm Alexa dùng trong xe ô tô, trong khi các nhà sản xuất xe cũng đã bắt đầu tích hợp trợ lý ảo này vào trong hệ thống thông tin giải trí của xe hơi.

Sản phẩm thú vị nhất trong số những sản phẩm được tích hợp trợ lý ảo có lẽ phải nói đến chiếc lò vi sóng. Việc tích hợp trợ lý ảo vào một thiết bị kiểu này là khá hợp lý. Việc Amazon sản xuất một thiết bị độc quyền là khá tham vọng với một công ty mà đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất thiết bị.

Những sản phẩm này đánh dấu bước đi đầu tiên của Amazon vào không gian thiết bị gia dụng, khiến cho họ cạnh tranh trực tiếp với các hãng như Sonos và GE. Sonos đã có bộ khuếch đại và loa siêu trầm làm việc với Alexa, trong khi GE đã có lò vi sóng thông minh có khả năng kết nối và điều khiển Alexa. Garmin cũng đã có camera tương thích với Alexa, có thể dùng trong ô tô.

Tham khảo TechCrunch

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày