Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby

KON,   Theo Trí Thức Trẻ 09/04/2018 4:12 PM

Cuộc chiến giữa các ông lớn lại tiếp tục bùng nổ, lần này trên mặt trận trợ lý giọng nói.

Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm nay nhằm tăng cường tính năng của trợ lý giọng nói, theo CEO của Samsung cho hay.

Mới tháng trước, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ.

Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Do đó, Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo này bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.

Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby - Ảnh 1.

DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, cũng như một API cho sản phẩm này. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác.

Koh cũng cho biết những bản cập nhật này sẽ được phát hành vào tháng 11 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.

Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của mình so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Họ đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi họ phát hành chiếc Note 9 vào tháng trước.

Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby - Ảnh 2.

Koh chia sẻ: "Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11, và sau đó em bé Bixby này sẽ phát triển được."

Koh cho biết Bixy sẽ có thể họ được nhiều thứ hơn khi mà các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.

Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện tại đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng là bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng này.

Samsung cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng Koh cho biết giá cả sẽ "cạnh tranh, phải chăng."

Tham khảo CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ