Không chỉ học hỏi thiết kế của iPhone 6, Google Pixel còn mượn nhầm luôn cả "tính năng ẩn" của iPhone 4

Tuấn Hưng,  

Chính lỗi này mà cố CEO Steve Jobs bị tiếng xấu vì chê trách người dùng cầm smartphone sai cách. Không hiểu Google sẽ ứng xử ra sao?

Việc những fan của Android trở nên hết sức cố chấp khi bạn có thể dễ dàng thấy điều hiển nhiên mà ai có hai mắt đều nhận định được. Thật ra là ai có một mắt thôi cũng biết. Đó là chiếc Google Pixel đã “bê nguyên” thiết kế của Apple iPhone 6 sang.

Nhưng điều này có gì to tát đâu nhỉ? HTC có rất nhiều smartphone “nhái” iPhone 6 của Táo khuyết, và những chiếc điện thoại này cũng vẫn bán đắt như tôm tươi, cứu vớt được phần nào doanh thu của nhà sản xuất đang chết đuối này.

Điều đáng buồn cười là iPhone 6 lại mang trong mình phong cách khá tương đồng với dòng HTC One của HTC, mặc dù hình dáng của nó lại không giống nhau chút nào. Trong khi đó, dòng HTC A của công ty đến từ Đài Loan lại như người anh em sinh đôi của iPhone, và chiếc Pixel thì gần như là một chiếc iPhone 6 với một nửa mặt lưng làm từ kính rồi.

Giờ đây, có vẻ như Google không chỉ mượn thiết kế của iPhone 6, học luôn cả lỗi sập nguồn bất chợp cũng của iPhone 6 mà còn lấy nhầm luôn cả “tính năng” của chiếc iPhone 4 ta mắt hồi năm 2010.

Ngày xửa ngày xưa, có một thế hệ iPhone mới được “ra lò”. Và nó là chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế khung viền kim loại và hai mặt kính, Apple đã thực hiện điều này bằng cách đặt những dải nhựa ăng ten bắt song ra bên ngoài của chiếc điện thoại.

Về mặt lý thuyết, đây là một nước đi hết sức thông minh. Thế nhưng trên thực tế. nó gây ra một vấn đề nhỏ: chính nó là con dao hai lưỡi khiến nhiều người không thể sử dụng chiếc iPhone 4. Tại sao ư? Bởi nếu tư thế cầm điện thoại của bạn che mất một phần của dải ăng ten thì sóng điện thoại sẽ đột ngột giảm.

Rồi sau đó CEO Steve Jobs đã trả lời một vài khách hàng phàn nàn về vấn đề này với câu nói “hạn chế cầm nó như vậy là được” – dẫu vậy, cuối cùng Apple cũng phải tung ra một cái ốp lưng có viền để tránh người dùng chạm vào đường ăng ten, và họ phát cho chủ sở hữu iPhone 4 miễn phí. Apple sau đó đã phải sửa lại thiết kế này trên các thiết bị iPhone thế hệ sau này để chúng không mắc lỗi này nữa.

Và Google Pixel XL cũng có một “tính năng ẩn” mà không phải ai cũng biết đâu nhé:

"Tính năng ẩn" của Google Pixel


Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày