Xem bản thử nghiệm

Không chịu thua kém Samsung và Apple, Google cũng công bố dự án kính AR không dây sử dụng chip ARM của Qualcomm

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, bộ kính AR này mới đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa ấn định ngày ra mắt chính thức.

Sau Apple và Samsung, đến lượt Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường (AR) không dây mới với tên gọi “Google A65” (tên chưa chính thức). Theo đó, bộ kính của Google sẽ sử dụng con chip do Qualcomm cung cấp và do nhà sản xuất Đài Loan Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên hiện tại, dự án này mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

Không chịu thua kém Samsung và Apple, Google cũng công bố dự án kính AR không dây sử dụng chip ARM của Qualcomm - Ảnh 1.

Không chịu kém cạnh Apple, Samsung hay Microsoft, Google cũng đã chính thức tiến hành nghiên cứu bộ kính AR không dây mới.

Một số nguồn tin cho rằng bộ kính AR của Google sẽ sở hữu nhiều đặc điểm về thiết kế cũng như tính năng tương tự với HoloLens mà Microsoft đã ra mắt từ năm 2016. Thiết bị này sẽ hoạt động độc lập thông qua mạng Wi-Fi thay vì phải kết nối dây với các thiết bị khác như PC hay laptop. Ngoài ra, Google A65 còn sở hữu cụm camera và microphone riêng biệt để hoàn thiện trải nghiệm của người dùng.

Mặc dù cơ chế hoạt động của Google A65 sẽ có đôi chút khác biệt so với HoloLens, nhưng cả 2 thiết bị này đều sẽ sử dụng chung một dòng chip do Qualcomm cung cấp. Trước đó, rất nhiều tin đồn khẳng định phiên bản HoloLens mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, sẽ sử dụng 1 loại chip ARM cùng khả năng tăng cường góc nhìn của người dùng.

Không chịu thua kém Samsung và Apple, Google cũng công bố dự án kính AR không dây sử dụng chip ARM của Qualcomm - Ảnh 2.

Google A65 sẽ sử dụng chip ARM của Qualcomm giống như HoloLens 2.0.

Cụ thể, HoloLens 2.0 và Google A65 nhiều khả năng sẽ được trang bị bộ xử lý Qualcomm QSC603. Đây là một dòng chip 4 nhân mới của nhà sản xuất này và được thiết kế dựa trên cấu trúc ARM cao cấp.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Google theo đuổi dự án kính AR. Vào năm 2013, “gã khổng lồ” đã cho ra mắt Google Glass và vẫn tiếp tục cập nhật cho thiết bị này trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ bản, Google Glass chỉ là một hệ thống màn hình và camera thông minh đơn giản, trong khi HoloLens lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về AR và thậm chí là cả mixed reality.

Theo TheVerge

Bình luận