Không có kỹ xảo điện ảnh, liệu phim kinh dị có còn đáng sợ?

  Long.J,  

  Kênh Youtube Looper đã đưa ra 13 ví dụ để tìm lời giải cho câu hỏi này.

  Về cơ bản, mỗi bộ phim đều mặt hình ảnh mang tính chất "lừa dối" thị giác. Có phim cần lừa ít, có phim phải lừa khán giả liên tục.

  Kể từ buổi bình minh của điện ảnh, các hiệu ứng đặc biệt đã được sử dụng triệt để, khiến người xem chịu chi hơn để dõi theo những thế giới không có thực.

  Không có kỹ xảo điện ảnh, liệu phim kinh dị có còn đáng sợ? - Ảnh 1.

  Nghe thật khó tin nhưng CGI mới được dùng trong thể loại phim kinh dị khoảng 2 thập kỷ trở lại đây

  Ví dụ như phim kinh dị, nghe thật khó tin nhưng CGI mới được dùng trong thể loại này khoảng 2 thập kỷ trở lại đây. Sự thật thì làm CGI rẻ hơn nhiều so với tạo ra mô hình quái vật/ma quỷ trong những bộ phim rợn tóc gáy. Phông xanh hiệu ứng chính là thứ khiến môn nghệ thuật thứ bảy thay đổi, mặt tốt cũng có nhưng không thiếu sự hạn chế.

  Mới đây, kênh Youtube Looper đã đưa ra 13 ví dụ để trả lời câu hỏi: Không có kỹ xảo, liệu phim kinh dị có còn đáng sợ?

  Không có kỷ xảo, liệu phim kinh dị có còn đáng sợ?

  Một trong những bộ phim được nhắc tới là Crimson Peak của đạo diễn Guillermo del Toro. Không có kỹ xảo kết hợp với CGI thì bóng ma đỏ lòm thực sự trở thành trò hề.

  Một trong những cảnh ma đuổi trong Crimson Peak

  Còn Hollow Man (Người Vô Hình) của Paul Verhoeven lại có cách xử lý hình ảnh thú vị để xây dựng tên sát nhân vô hình do Kevin Bacon thủ vai. Mỗi cảnh được quay 2 lần: Lần một quay Bacon mặc đồ xanh, lần hai quay cảnh mà không có nhân vật để làm nổi bật các yếu tố có sẵn trong môi trường.

  Tên sát nhân vô hình trong Hollow Man thực chất có màu xanh

  Theo Nerdist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ