Không còn nhận được tài trợ, nhóm phát triển CyanogenMod sẽ dừng hoạt động vào ngày 31/12/2016

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Hai hệ điều hành dựa trên nền tảng Android là Cyanogen OS và Cyanogen Mod sẽ không còn được phát triển nữa.

Trên trang blog chính thức của mình, Cyanogen chính thức thông báo họ sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ và phát triển các hệ điều hành di động, bao gồm CyanogenMod và Cyanogen OS từ ngày 31/12/2016.

Nhóm các nhà phát triển phần mềm cho người dùng Android (bao gồm ROM, ứng dụng) là CyanogenMod (CM) chia sẻ rằng họ đã bị đơn vị chủ quản Cyanogen cắt nguồn kinh phí vận hành. Điều này dẫn tới việc các lập trình viên trong nhóm sẽ không còn có thể tiếp tục tung ra các bản build, bản cập nhật cho hệ điều hành mà họ từng xây dựng.

Điều này còn dẫn tới 1 động thái khác, nhóm phát triển ROM CM cũ sẽ không tiếp tục công việc của mình dưới cái tên CyanogenMod nữa, thay vào đó tạo ra sản phẩm mới với tên LineageOS.

Trước đây, Cyanogen từng nhận tài trợ của một số hãng phần cứng lớn, đồng ý hợp tác, cung cấp hệ điều hành nền tảng Android, có thể kể đến việc Cyanogen OS được cài đặt sẵn trên các máy OnePlus.

Tuy vậy, tổ chức này sau đó bắt đầu gặp một số khó khăn về tài chính, nhiều lãnh đạo cao cấp rời bỏ khiến Cyanogen không còn có thể tiếp tục hoạt động như trước đây.

Sau cùng, Cyanogen buộc phải cắt tài trợ cho nhóm phát triển CyanogenMod, dẫn tới việc nhiều người dùng các thiết bị cài đặt hệ điều hành CM và Cyanogen OS sẽ không còn được tiếp tục cập nhật trong tương lai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ