Không đủ tiền mua Tesla Model S, bạn có thể xem xét phiên bản Lego của nó

Minh Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Việc sở hữu một chiếc Tesla Model 3 giờ đây đã không còn quá khó khăn nếu bạn là fan của đồ chơi Lego

Những người hâm mộ Tesla nhưng không có khả năng chi trả 75.000 USD cho dòng xe điện Model S đã đón nhận tin vui vào tuần trước khi hãng này công bố mẫu xe Model 3. Giá thành của nó chỉ vào khoảng 35.000 USD và được đánh giá là dòng xe rẻ nhất của Tesla tính tới thời điểm hiện tại. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2017.

Tuy nhiên, với dòng người xếp hàng dài tại tất cả cửa hàng của Tesla trên toàn thế giới chỉ để đặt mua trước mẫu xe này; CEO của Tesla, Elon Musk đang phải cân nhắc xem làm sao để công ty có thể sản xuất đủ 250.000 chiếc xe chỉ tính riêng cho số lượng đơn đặt hàng trước. Có lẽ, nó sẽ còn là một khoảng thời gian dài trước khi dòng xe này được đưa vào sản xuất hàng loạt.


Mẫu xe Model S với giá thành cao là ước mơ của nhiều người yêu xe ô tô

Mẫu xe Model S với giá thành cao là ước mơ của nhiều người yêu xe ô tô

Giờ đây, những người hâm mộ sốt sắng nhất, và dĩ nhiên là không đủ tài chính cho mẫu xe 75.000 USD, đã gặp may khi mẫu Model S của Tesla được bán ra với giá chỉ bằng một bộ đồ chơi lego.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngạc nhiên trước thông tin này vì nó chính xác được lắp ghép từ các khối lego.

Một tín đồ của đồ chơi Lego Craig Froehle đã đăng tải một phiên bản Model S mà anh ta chế tạo từ những thanh Lego lên cộng đồng thiết kế Lego, Lego Ideas và Elecktrek đã phát hiện ra nó. Mô hình với tỉ lệ 1/16 này được hoàn thành với mẫu logo của Telsa phía trước xe và nhiều các tiện ích hiện đại được thấy bên trong. Nó được thiết kế với phần ghế có khả năng ngả ra phía sau, phần mui xe có thể tháo rời, ghế ghập cho trẻ em và nhiều các chi tiết khác như phiên bản Model S gốc. Đặc biệt, bạn không cần nhiên liệu để chạy chúng.


Các chi tiết trên mẫu xe lego này được thiết kế tinh xảo và khéo léo, đạt tới độ chính xác cao so với mẫu xe Model S của Tesla

Các chi tiết trên mẫu xe lego này được thiết kế tinh xảo và khéo léo, đạt tới độ chính xác cao so với mẫu xe Model S của Tesla

Cũng giống như tất cả các sản phẩm khác trên Lego Ideas, nếu thiết kế của Froehle nhận được 10.000 người ủng hộ, Lego sẽ xem xét việc đưa thiết kế vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, thiết kế này mới chỉ có khoảng vài trăm lượt ủng hộ tính tới thời điểm hiện tại.

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu mẫu xe như vậy, tốt nhất là bạn nên tự mua những khối logo màu xám và dựa theo hướng dẫn của Froehle để tự thiết kế riêng cho mình một phiên bản Model S. Nó sẽ đỡ mất thời gian hơn việc xếp hàng chờ đợi mẫu xe Model 3 của Tesla được ra mắt trong vài năm tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ