Không phải Microsoft, Intel mới là công ty đang nắm giữ ý tưởng tuyệt vời cho một chiếc Surface Phone màn hình gập

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu có phải Intel cũng muốn bước chân vào cuộc đua smartphone màn hình gập hay không?

Bạn có thể mong đợi Intel phát minh và sản xuất các bộ khác nhau cung cấp sức mạnh xử lí bên trong smartphone và laptop màn hình gập trong tương lai gần. Tuy nhiên, từ trước đến nay ít ai đề cập đến việc Intel sẽ phát hành phần cứng của riêng mình. Nhưng điều này cũng không ngăn cản công ty lên ý tưởng cho một chiếc smartphone màn hình gập.

Không phải Microsoft, Intel mới là công ty đang nắm giữ ý tưởng tuyệt vời cho một chiếc Surface Phone màn hình gập - Ảnh 1.

Ý tưởng smartphone màn hình gập từ Intel

Samsung sẽ sớm giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy F của mình. Thiết bị này có thể lên kệ vào đầu tháng 4. Huawei cũng sẽ công bố smartphone 5G màn hình gập của hãng cùng thời điểm với Samsung. Gần đây, Xiaomi cũng đã giới thiệu một bản concept smartphone màn hình gập khá hấp dẫn.

Và bây giờ, đến lượt bản concept của Intel lộ diện. Những hình ảnh mà chúng ta xem được LetsGoDigital tìm thấy từ một bằng sáng chế thiết bị màn hình gập của Intel:

Không phải Microsoft, Intel mới là công ty đang nắm giữ ý tưởng tuyệt vời cho một chiếc Surface Phone màn hình gập - Ảnh 2.

Bằng sáng chế của Intel

Hãy tưởng tượng một thiết bị chạy Windows 10 có thể hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau, bao gồm cả smartphone, tablet và thậm chí là cả laptop.

Chiếc smartphone màn hình gập này có 3 khu vực hiển thị nội dung với kích thước bằng nhau, màn hình 2 bên có thể gấp về phía sau màn hình chính ở giữa. Không giống như smartphone có thể gập với 2 màn hình riêng biệt, bản concept của Intel là một màn hình duy nhất có thể gập xung quanh 2 bản lề.

Không phải Microsoft, Intel mới là công ty đang nắm giữ ý tưởng tuyệt vời cho một chiếc Surface Phone màn hình gập - Ảnh 3.

Concept thiết bị màn hình gập từ bằng sáng chế của Intel

Hiện không có thông tin về việc Intel sẽ hợp tác với bất kỳ công ty nào để sản xuất sản phẩm này. Rất có thể Intel chỉ muốn tạo ra một bản concept để các đối tác mua chip của họ tham khảo. Các tiến bộ công nghệ trong tương lai sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị hoàn chỉnh như vậy với màn hình linh hoạt bọc quanh thân và hỗ trợ cả bút stylus.

Microsoft đã xác nhận rằng họ đang xem xét các yếu tố hình thức mới cho các thiết bị Windows. Gần đây, nhiều bằng chứng cho thấy hãng đang điều chỉnh Windows 10 để nó có thể hoạt động được với các thiết bị màn hình gập. Ngay cả khi Microsoft không có ý định tung ra một chiếc Surface Phone của riêng mình thì nhiều nhà sản xuất khác cũng rất hào hứng với ý tưởng về những chiếc smartphone và laptop có thể gập lại. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian trước khi các sản phẩm này được tung ra thị trường.

Tham khảo: Bgr

NỔI BẬT TRANG CHỦ