Surface Phone của Microsoft sử dụng 1 màn hình gập được thay vì 2 tấm riêng biệt

Billvn,  

Sự án Surface Phone của Microsoft có thể không bị khai tử như người ta tưởng.

Dự án smartphone màn hình gập Surface Phone của Mmicrosoft dường như vẫn "đang sống tốt" bất chấp có thông tin cho rằng gã khổng lồ phần mềm đã khai tử nó. Tuần trước, chúng ta đã có dịp được biết đến gói ngôn ngữ "Andromeda Language Pack" do Microsoft phát hành, trong đó một số đoạn mã cho thấy thiết bị màn hình gập của gã khổng lồ phần mềm có thể là smartphone.

Surface Phone của Microsoft sử dụng 1 màn hình gập được thay vì 2 tấm riêng biệt - Ảnh 1.

Minh họa bằng sáng chế thiết bị gập mới nhất của Microsoft

Hôm nay, một bằng sáng chế được tiết lộ của Microsoft cho thấy điều này có khả năng là sự thật. Bằng sáng chế được Microsoft nộp vào tháng 7 năm 2017 và đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) thông qua. Với tiêu đề "Bản lề thiết bị", hình minh họa cho thấy có một sự thay đổi lớn so với lô bằng sáng chế đầu tiên liên quan đến Surface Phone của Microsoft.

Surface Phone của Microsoft sử dụng 1 màn hình gập được thay vì 2 tấm riêng biệt - Ảnh 2.

Minh họa cơ chế gập/mở với bản lề

Thay vì sử dụng hai tấm riêng biệt gấp vào trong, bằng sáng chế này cho thấy một màn hình linh hoạt duy nhất với sự hỗ trợ của bản lề để gập lại. Điều này sẽ ngăn cho màn hình này không bị nhòe khi mở ra hoàn toàn. Sử dụng một bảng điều khiển linh hoạt cũng sẽ làm cho thiết bị dễ sử dụng hơn khi ở chế độ tablet. Sẽ không có ranh giới ngăn cách giữa 2 màn hình riêng lẻ và nó giúp người dùng dễ dàng viết bằng bút stylus hơn. Ngoài ra, họ sẽ có thể xem hình ảnh và đọc văn bản mà không bị mất tập trung khi có một lằn kẻ ngăn cách giữa 2 phần của màn hình.

Surface Phone của Microsoft sử dụng 1 màn hình gập được thay vì 2 tấm riêng biệt - Ảnh 3.

Minh họa cơ chế gập/mở với bản lề

Microsoft có vẻ sẽ nhắm mục tiêu Surface Phone màn hình gập cho nhóm đối tượng người dùng doanh nghiệp. Đây có thể là một công cụ năng suất cho phép nhân viên trong lĩnh vực này nhận cuộc gọi từ sếp để thay đổi hợp đồng hoặc bảng tính, chuyển đổi thiết bị thành máy tính bảng để thực hiện thay đổi, gửi tệp mới và sau đó quay trở lại tính năng smartphone để kiểm tra thông báo rằng văn phòng đã nhận được tài liệu chỉnh sửa.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày