Xem bản thử nghiệm

Không phải PlayStation 4 Neo, Sony ra mắt phiên bản Pro với khả năng chơi game 4K, giá 9 triệu đồng

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Được chờ đợi từ lâu, PS4 Pro không làm người hâm mộ thất vọng với những cải tiến vượt bậc so với phiên bản cũ.

Không phụ lòng người hâm mộ, trong khuôn khổ PlayStation Meeting 2016 tại New York, Sony đã trình làng con cưng mới của mình, PS4 Pro. Đây chính là chiếc PS4 Neo được đồn đại suốt nửa năm nay. Hướng tới trải nghiệm game trên độ phân giải 4K, Sony đã nâng tầm chiếc PS4 Pro, phát triển theo một nhánh khác so với chiếc PS4 truyền thống vừa được nâng cấp lên PS4 Slim.

Thành viên mới của đại gia đình PlayStation sẽ sở hữu GPU hoàn toàn mới, CPU được nâng cấp xung nhịp, ổ cứng HDD dung lượng 1TB cùng khả năng tương thích với các sản phẩm trong hệ sinh thái của PlayStation. Đây cũng là điều dễ hiểu khi game ở độ phân giải 4K cùng công nghệ HDR sẽ yêu cầu rất nhiều tài nguyên so với mức Full HD 1080p. Hiện tại, Call of Duty: Infinite Warfare và Modern Warfare: Remastered sẽ là 2 game hỗ trợ độ phân giải 4K trên PS4 khi ra mắt.

Trong khi đó, Battlefield 1 hay FIFA 16 sẽ được nâng cấp vào cuối năm nay trong khi Mass Effect: Andromeda sẽ phải đợi tới năm sau. Các tựa game chuẩn bị ra mắt như Spider-Man, For Honor, Deus Ex: Mankind Divided cũng sẽ chắc chắn hỗ trợ độ phân giải 4K. HDR (High Dynamic Range), công nghệ dải tương phản động mở rộng sẽ giúp các vùng sáng tối trở nên khác biệt hơn, đem lại hình ảnh cũng như màu sắc sống động, trung thực hơn.

Các tựa game như Days Gone, Uncharted 4, Infamous: Last Light với nhiều khung cảnh sáng tối đan xen sẽ là những game thể hiện tốt nhất khả năng của công nghệ này. Các tựa game của Sony hay độc quyền cho PS4 sẽ được ưu tiên và sớm có patch để tận dụng khả năng của PS4 Pro.

Với khả năng hỗ trợ PlayStation VR, PS4 Pro cũng hứa hẹn mang lại những trải nghiệm game thực tế ảo tốt nhất cho người dùng. Các app Netflix hay Youtube cũng sẽ được nâng cấp để hỗ trợ độ phân giải 4K, kiện toàn trải nghiệm giải trí ở độ phân giải cao của PS4. Cũng theo Sony, kể cả khi người dùng không có TV 4K hay HDR, họ vẫn có thể mua PS4 Pro để có những hình ảnh sắc nét, mượt mà hơn.

Sony dự kiến sẽ bắt đầu bán ra PS4 Pro vào ngày 10/11 với mức giá 399 USD tại các thị trường lớn. Ở mức giá vô cùng hấp dẫn này, PS4 Pro thừa khả năng gây khó dễ cho đối thủ trực tiếp, Xbox One S và hứa hẹn là một khoản đầu tư hợp lý cho tương lai.

Bình luận