Kiếm 6.000 USD nhờ thú vui mới của người đang bị cách ly: Trả 1 USD để đọc ‘drama’ chia tay của người lạ trong mùa Covid-19, khi rảnh quá cũng là một cái ‘tội’

Duni , Theo Trí Thức Trẻ/BI  

Các câu chuyện được Meg tổng hợp trong Google Doc rồi chia sẻ với người quan tâm với giá 1 USD thanh toán qua PayPal hoặc Venmo.

Meg Zukin, một biên tập viên truyền thông xã hội tại tờ Variety, là một người thích giao tiếp với người xung quanh và cập nhật tin tức. Tuy nhiên, điều đó đã trở nên khó khăn khi mọi người đang phải tự cách ly tại nhà do dịch Covid-19.

Vì vậy, cô lên Twitter và hỏi cư dân mạng cách để buôn chuyện cho đỡ buồn chán trong thời gian này. Và rồi, dòng tweet tưởng chừng vô thưởng vô phạt đó nay lại đem về cho Meg hơn 6.000 USD từ việc giúp những người đang cách ly "hóng" chuyện.

Kiếm 6.000 USD nhờ thú vui mới của người đang bị cách ly: Trả 1 USD để đọc ‘drama’ chia tay của người lạ trong mùa Covid-19, khi rảnh quá cũng là một cái ‘tội’ - Ảnh 1.

Khi dòng tweet trở nên viral, Meg bắt đầu nhận được email từ những người đang gặp rắc rối vì cách ly và cô quyết định biên tập chúng thành một loại tài liệu ẩn danh để mọi người đọc và sử dụng nó để gây quỹ hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng kinh tế từ dịch Covid-19.

Các câu chuyện được Meg tổng hợp trong Google Doc rồi chia sẻ với người quan tâm với giá 1 USD thanh toán qua PayPal hoặc Venmo. Sau khi tài liệu này được chia sẻ với 2.000 người, Meg đã biến nó thành một trang web mang tên "The Social Distancing Project".

Thậm chí, trang web này giờ đây còn có thêm nhân viên ngoài Meg. Đó là Sarah Nixon, một sinh viên vừa tốt nghiệp, người đã giúp Meg điều hành trang web và kết nối với nhiều người đóng góp cũng như tổ chức từ thiện tiềm năng. Tuy chỉ làm việc vài giờ/tuần nhưng cả hai đều toàn tâm toàn ý với mong muốn tạo ra điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Đến nay, số tiền quyên góp được của "The Social Distancing Project" đã đến tay nhiều tổ chức, ngoài ra, Meg cũng trao tiền mặt cho các cá nhân. Tuy không quá lớn nhưng khoản tiền đó sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Vốn là một biên tập viên, Meg rất thích "hóng drama" của người khác. Một trong những câu chuyện mà cô ấn tượng là một bà mẹ kể rằng mình bị con gái hét to "Con rất ghét mẹ" ở nơi đông người hay chuyện một cặp vợ chồng cãi nhau to chỉ vì vài lát chanh.

Còn đây là câu chuyện mà Meg yêu thích nhất: "Tuần trước, tôi nói với người chồng đã kết hôn 5 năm của mình rằng tôi muốn ly hôn vào sinh nhật sắp tới của anh ta. Ngày đầu tiên, tôi tìm cách về nhà muộn nhất có thể để hạn chế tiếp xúc với hi vọng việc ly hôn sẽ diễn ra suôn sẻ. Và đến ngày thứ hai, tôi phải ở nhà với anh ta trong 20 ngày liên tiếp vì dịch Covid-19. Đó là một điều rất khó diễn tả".

Một người dùng chia sẻ với Meg: "Giờ đây, cuộc sống của chúng tôi đang bị đảo lộn. Khi buộc phải ở nhà với ai đó 24/7 trong nhiều ngày liên tiếp trong khi vốn dĩ cả hai người cùng đi làm ở văn phòng. Bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề mà mình chưa từng trải qua trước đây".

Meg chia sẻ với Business Insider: "Tôi nghĩ mọi người rất tò mò về các cặp vợ chồng, bạn cùng phòng hay gia đình khác trải qua thời gian này như thế nào. Tôi vừa nhận được câu chuyện của một người mẹ vừa cãi nhau với cô con gái của mình, kết thúc bằng câu ‘Ơn Chúa, con bé có iPad và nó đã có thể nói chuyện với bạn trai, còn tôi có vài giờ bình yên trong ngày hôm nay’. Tất cả mọi người đều đang phải điều chỉnh cuộc sống theo diễn biến của dịch Covid-19 và một vài câu chuyện về rắc rối của người khác biết đâu sẽ khiến chúng ta cảm thấy đỡ nhàm chán hơn".

Kiếm 6.000 USD nhờ thú vui mới của người đang bị cách ly: Trả 1 USD để đọc ‘drama’ chia tay của người lạ trong mùa Covid-19, khi rảnh quá cũng là một cái ‘tội’ - Ảnh 3.
Tags:

Bình luận