Kiến ở nơi này to như ong nhưng dân chẳng sợ, ngược lại còn nhai rôm rốp thay cơm

  Hương.H - Webuy,  

  Kiến Hormigas Culonas to thường được ngâm trong nước muối, nướng lên rồi cuối cùng là thưởng thức. Những người từng ăn thử cho biết chúng có vị hao hao đậu phộng hoặc bì lợn.

  Họ hàng kiến ở Việt Nam khá may mắn so với bà con chúng ở nước ngoài. Ví dụ như Colombia chẳng hạn, người dân nước này thường xuyên ăn kiến thay cơm.

  Nhưng không phải mấy con kiến bé tí tẹo như ở Việt Nam mà là loài kiến bự Hormigas Culonas. Đúng như tên gọi, loài kiến này có hình thể lực lưỡng không kém loài ong, nổi bật nhất là bàn tọa căng mọng hấp dẫn. Chúng có màu nâu hoặc màu đen bóng, nhìn cũng khá ngon mắt nhưng không biết mùi vị ra sao?

  Kiến ở nơi này to như ong nhưng dân chẳng sợ, ngược lại còn nhai rôm rốp thay cơm - Ảnh 1.

  Người sao thì tên vậy, nhìn chung cũng khá là hấp dẫn

  Kiến ở nơi này to như ong nhưng dân chẳng sợ, ngược lại còn nhai rôm rốp thay cơm - Ảnh 2.

  Nhìn xa dễ tưởng nhầm là mấy viên sô cô la

  Kiến Hormigas Culonas to thường được ngâm trong nước muối, nướng lên rồi cuối cùng là thưởng thức. Những người từng ăn thử cho biết chúng có vị hao hao đậu phộng hoặc bì lợn. Có người còn cho rằng phần bàn tọa của chúng bùi béo không kém trứng cá tầm - món ăn đắt đỏ bậc nhất hành tinh.

  Kiến ở nơi này to như ong nhưng dân chẳng sợ, ngược lại còn nhai rôm rốp thay cơm - Ảnh 3.

  Nhắm mắt ăn kiến rồi tưởng tượng đang ăn trứng cá tầm cũng được

  Người dân địa phương tin rằng loài kiến Hormigas Culonas rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể, thậm chí còn có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Do đó, một số người có đầu óc kinh doanh đã chớp lấy thời cơ, biến chúng thành đặc sản hái ra tiền. Vào mùa khan hiếm, 50g kiến có thể bán với giá lên tới 40 USD (932.000 đồng).

  Kiến ở nơi này to như ong nhưng dân chẳng sợ, ngược lại còn nhai rôm rốp thay cơm - Ảnh 4.

  Chi gần 1 triệu đồng chỉ mua được một nhúm 50g

  Ngoài ra, loài “đặc sản” này còn gián tiếp tạo ra một nghề khá thịnh hành ở Colombia: nghề săn kiến. Tưởng đơn giản nhưng làm nghề này chẳng khác nào đãi cát tìm vàng. Vì kiến thì nhiều nhưng chỉ có kiến chúa là ăn được, kiến thợ thì không. Chưa kể nếu không may bị lũ kiến thợ hung hãn tấn công thì cứ xác định là đau đớn và chảy máu.

  Nguồn: Sohu

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày