King Shark mạnh đến mức nào? Tại sao nhân vật này không chết trong The Suicide Squad?

Đức Khương,  

Trong The Suicide Squad, King Shark phải chịu một số trận đánh lớn, nhưng anh ta vẫn sống sót do gần như bất khả xâm phạm. Tại sao vậy?

Trong The Suicide Squad của James Gunn, King Shark của Sylvester Stallone là thành viên đột phá của Lực lượng Đặc nhiệm X mới của Amanda Waller, có thể coi anh chàng người cá này là một nhân vật gần như bất khả xâm phạm (và cũng là thành viên đáng yêu nhất của biệt đội cảm tử). Trong tất cả các cuộc đọ súng và nguy hiểm mà Suicide Squad phải đối mặt, King Shark - còn được gọi là Nanaue - dường như có thể chịu đựng được tất cả những đạn bắn vào người mình, những vụ nổ, hay rơi từ độ cao lớn xuống đất và ngay cả khi các tòa nhà rơi vào anh ta thì cũng chẳng hề hấn gì. Vậy King Shark mạnh đến mức nào, và làm thế nào mà anh ta không chết nhiều lần trong The Suicide Squad ?

King Shark mạnh đến mức nào? Tại sao nhân vật này không chết trong The Suicide Squad? - Ảnh 1.

King Shark là một sinh vật lai giữa cá mập và người. Tên thật của hắn là Nanaue và là con trai của Shark God. King Shark có khả năng sống cả dưới nước lẫn trên cạn, sở hữu siêu sức mạnh, sức bền cũng như thèm ăn thịt người. Thủ vai King Shark trên màn ảnh là nam diễn viên Steve Agee. Việc lồng tiếng cho con cá mập mặc quần đùi với làn da bất hoại được giao cho huyền thoại dòng phim hành động Sylvester Stallone.

Trong bộ phim mới của DCEU, Amanda Waller đã tạo ra một Lực lượng Đặc nhiệm X hoàn toàn mới bao gồm Bloodsport, Peacemaker, Polka-Dot Man, Ratcher II, King Shark to lớn và đáng yêu. Dù không được thông minh, nhưng Nanaue đã chứng tỏ mình là một "tài sản" quý giá cho cả đội ngay khi anh học được cách phân biệt bạn bè với thức ăn - hoạt động như một cỗ xe tăng di động hung hãn, có thể thực hiện một số trận đánh đáng kinh ngạc.

Trong trận chiến cuối cùng với sao biển vũ trụ khổng lồ Starro, Nanaue bị kẻ phản diện khổng lồ ném như một con búp bê nhưng vẫn có thể bước ra khỏi đống đổ nát của cả một tòa nhà đổ xuống đầu anh ta.

Trên thực tế, thương tổn thực sự và lâu dài duy nhất ảnh hưởng đến nhân vật này dường như là từ đến những con sứa Clyrax kỳ lạ từ phòng thí nghiệm mà anh ta cố gắng kết bạn (thế nhưng anh chàng người cá này lại bị chúng cắn cho chảy máu).

King Shark mạnh đến mức nào? Tại sao nhân vật này không chết trong The Suicide Squad? - Ảnh 2.

Theo nguyên tác truyện tranh, King Shark sở hữu siêu sức mạnh khả năng chống chịu siêu phàm, đi kèm với đó là lớp da siêu dày và cực kỳ khó bị đâm thủng. Trên thực tế, giới hạn sức chịu đựng của King Sharrk cho tới nay vẫn chưa thể xác định - từ bị tấn công bởi bom, ti nhiệt của Superboy, bị Superman đấm cho rụng hết cả răng nhưng cuối cùng thì vẫn có thể phục hồi lại được như ban đầu.

Nguồn gốc sức mạnh và sức mạnh gần như bất khả chiến bại của King Shark có thể đến từ nguồn gốc của anh ta là một á thần theo đúng nghĩa đen. Nanaue thực sự là con trai của thần cá mập, vị vua đầu tiên của tất cả các loài cá mập trong thần thoại và truyền thuyết Hawaii. Trước khi được tuyển dụng vào Lực lượng Đặc nhiệm X bởi Amanda Waller, Nanaue đã từng là kẻ thù thường xuyên của Superboy, điều này cho thấy rõ ràng hơn về việc King Shark thực sự mạnh mẽ như thế nào khi anh ta có thể đối đầu với Kryptonians.

Tuy nhiên, nhân vật này đã thay đổi khá nhiều so với nguyên tác, từ ngoại hình cho đến sự thiếu trí tuệ và bản năng kiếm ăn của anh ta (tất cả mọi thứ đều có thể là thức ăn - "nom-noms"). Điều này cũng cho phép trưởng nhóm Bloodsport (Idris Elba) hướng dẫn và chỉ đạo King Shark tốt hơn, như đã thấy trong trận chiến với Starro khi anh ta nói với King Shark rằng sao biển vũ trụ là "nom-nom", kết quả là Nanue ngay lập tức nhảy lên Starro và xé toạc từng mảng của sinh vật khổng lồ này.

Mặc dù vẫn chưa rõ điều gì sẽ đến với King Shark của Nanaue trong tương lai, nhưng có thể chắc chắn được rằng anh ấy đã thu hút được lượng người hâm mộ khá lớn và sẽ không nằm ngoài khả năng Nanaue sẽ được xuất hiện trong phần tiếp theo tiềm năng của The Suicide Squad.

King Shark mạnh đến mức nào? Tại sao nhân vật này không chết trong The Suicide Squad? - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Superman và Batman cũng từng chạm trán King Shark. Thế nhưng, ngay từ đầu King Shark đã được sáng tạo để đối đầu với Superboy. Họa sĩ Karl Kesel, cũng là nhà đồng sáng tạo của Superboy, đã vẽ ra King Shark vào năm 1994 trong tập truyện Superboy Vol 4. Theo truyện gốc, King Shark chịu trách nhiệm về một số người mất tích vài năm trước khi Superboy đến Hawaii - anh ta đã ăn thịt họ một cách man rợn.

Ở thực tại Prime Earth, King Shark vốn được biết tới với cương vị là một á thần tên Nanaue, con trai của vị thần cá mập tại Hawaii - Kamo.

Khác với đa số các phiên bản khác, phiên bản King Shark của thực tại Prime Earth, tức Nanaue - con trai của Kamo - lại có hình dáng là cá mập đầu búa thay vì cá mập trắng.

Ở thực tại New Earth, Nanaue lại tự nhận hắn là con trai của thần cá mập Chondrakha - vua của các loài cá mập, với 1 phụ nữ loài người. Tuy nhiên, nhiều người lại không tin và cho rằng hắn là thành viên của chủng động vật hình người có tên là "Wild Man", hoặc một thứ sinh vật biến dị ghê tởm nào đó.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày