Kinh hoàng với ý tưởng mod game Doom chạy trên màn hình xe hơi, vừa lái vừa chơi chẳng khác nào xe điên

F.F Chocobo, Theo Trí Thức Trẻ 

Mod game lên xe hơi để chơi ngay trong lúc lái xe - một ý tưởng hết sức nguy hiểm và có lẽ chỉ nên trình diễn ở những nơi hoang vắng mà thôi. Kinh hoàng với ý tưởng mod game chạy trên màn hình xe hơi, vừa lái vừa chơi chẳng khác nào xe điên

Trên hầu hết các mẫu xe hơi hiện nay, các nhà sản xuất đều trang bị một màn hình LCD hiển thị thông tin rất hữu ích cho người lái, từ việc mở bản đồ chỉ đường, căn chỉnh lùi xe, điều khiển hệ thống điện bên trong... đều được đảm nhiệm qua thiết bị này. Thế còn chơi game trên đó thì sao? Chắc chắn chẳng ai dám nghĩ đến ý tưởng điên rồ đó ngoài game thủ mang nickname "vexal".

Sở hữu một chiếc xe thể thao Porsche 911 đắt tiền, vexal một lần nữa lại khẳng định quan niệm người giàu thường có sở thích lập dị là đúng đắn. Với kiến thức về mod game và điện tử, anh chàng này đã đưa tựa game Doom - một huyền thoại trong cộng đồng modder chạy trên màn hình LCD nhỏ trang bị trên xe của mình.

 Hình ảnh quen thuộc của Doom hiện trên màn hình chiếc xe.

Hình ảnh quen thuộc của Doom hiện trên màn hình chiếc xe.

Nhiều người chắc đang thắc mắc vexal điều khiển nhân vật trong game như thế nào. Rất đơn giản những cũng rất đáng sợ: Đánh lái để quay sang hai bên, nhấn ga để tiến về phía trước, thay đổi vũ khí bằng cần số và bắn thông qua thao tác bóp còi. Điều này đồng nghĩa với việc để chơi Doom, vexal buộc phải lái xe chạy ngoài đường chứ không thể ngồi yên một vị trí.

Như chúng ta đã biết thì việc vừa lái xe vừa nhìn điện thoại nhắn tin thôi đã rất nguy hiểm và gây ra không biết bao vụ tai nạn nghiêm trọng, nhưng game thủ vexal còn nâng độ mạo hiểm lên tầm cao mới với tác phẩm hết sức quái dị của mình. Với một tựa game bắn súng có nhịp độ nhanh như Doom thì người chơi gần như luôn phải chú ý liên tục vào màn hình, và điều này không sớm thì muộn cũng đưa người lái cùng chiếc xe tìm đến gốc cây, cột điện hay tệ hơn là phương tiện đi ngược chiều.

 Chỉ nhìn thôi cũng thấy phát ớn rồi.

Chỉ nhìn thôi cũng thấy phát ớn rồi.

Các bạn có thể tận mắt chứng kiến màn trình diễn chơi Doom trên màn hình xe hơi cực kì thót tim của vexal ở trong đoạn clip bên dưới:

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ