Kipon ra mắt ngàm chuyển để dùng ống kính Canon trên máy ảnh Nikon đầu tiên trên Thế giới

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Ngàm thậm chí có cả chân tiếp xúc để lấy nét tự động!

Hãng phụ kiện ngành ảnh Kipon mới đây đã công bố một phụ kiện rất độc đáo, mang tên ngàm chuyển Canikon, cho phép người dùng gắn ống kính ngàm EF lên các máy ảnh của Nikon, và đặc biệt hơn là vẫn giữ khả năng lấy nét tự động.

Kipon ra mắt ngàm chuyển để dùng ống kính Canon trên máy ảnh Nikon đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 1.

Hiện đã có một vài ngàm chuyển tương tự dành cho hệ thống DSLR, nhưng tất cả đều là 'ngàm chết', tức không có chân kết nối nên tất cả ống kính sẽ bị chuyển thành ống kính lấy nét tự động, và thậm chí không chỉnh được cả khẩu độ.

Kipon ra mắt ngàm chuyển để dùng ống kính Canon trên máy ảnh Nikon đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 2.

Ngàm chuyển mới của Kipon sẽ cho phép người dùng gắn ống kính ngàm EF (từ chính Canon hay các hãng thứ 3 như Sigma và Tamron) lên máy ảnh không gương lật Nikon Z, và giữ toàn bộ các tính năng giống như gắn trên máy ảnh chính hãng.

Kipon ra mắt ngàm chuyển để dùng ống kính Canon trên máy ảnh Nikon đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 3.

Hiện nay chưa có thêm các thông tin chính xác về ngàm chuyển này, và cũng có nguy cơ hãng sẽ gặp vấn đề khi sử dụng tên hãng 'Nikon' để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Dù gì đi nữa, hãng cũng cho biết sẽ đem sản phẩm này tới trưng bày tại CP+2019, được tổ chức tại Yokohama, Nhật Bản, sẽ bắt đầu từ ngày 28 tháng 2 sắp tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ