Kỷ lục xoay rubik thế giới đã bị phá vỡ bởi chàng trai 15 tuổi với khoảng cách chỉ 0,04 giây

  Ryankog,  

  Chắc phải còn rất lâu nữa người ta mới rút ngắn được thời gian giải rubik 3x3x3 lại hơn chàng trai này.

  Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ xoay thành công được một khối rubik, thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn nắm các quy tắc thì sẽ giải được và thậm chí trong thời gian rất ngắn. Với những tay giải rubik chuyên nghiệp, họ có thể làm được việc mà người thường cần đến vài phút hay cả chục phút chỉ trong vài giây.

  Nếu bạn chưa biết thì kỷ lục giải khối rubik 3x3x3 thế giới vừa bị phá bởi chàng trai 15 tuổi Patrick Ponce, cậu chỉ mất 4,69 giây để ghi tên mình vào danh sách những tay chơi rubik giỏi nhất trong khuôn khổ cuộc thị Rally In The Valley 2017.

  Kỷ lục rubik 3x3x3 bị phá vỡ

  Kỷ lục trước đây thuộc về Feliks Zemdeg với tốc độ 4,73 giây, tuy chỉ cách nhau 0,04 giây nhưng cũng đủ để ngai vàng đổi chủ. Bản thân Feliks Zemdeg cũng là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới yêu thích rubik, anh từng tạo nên nhiều kỷ lục khác nhau tại cuộc thi Vô địch Rubik Thế giới năm nay.

  Về phần Ponce, trước đây cậu cũng từng đạt một số thành tựu đáng chú ý như giành hạng 11 trong giải đấu rubik loại 4x4x4 và hạng 10 trong thể loại 5x5x5. Cũng trong cuộc thi mà cậu phá kỷ lục thế giới, Ponce còn đạt giải nhất trong mục 4x4x4 với thành tích 24,97 giây.

  Tham khảo: Kotaku

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ