Kỷ nguyên độc quyền của Nokia chính thức kết thúc, sau khi Sony sử dụng ống kính ZEISS cao cấp trên Xperia 1 II

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Cách đây 3 năm, HMD Global đã tuyên bố sự hợp tác độc quyền, cho phép nhà sản xuất này sử dụng các ống kính ZEISS trong những chiếc smartphone Nokia của mình.

Bên cạnh việc ra mắt những chiếc smartphone mới là Xperia 1 II, Xperia 10 II và Xperia L4, Sony cũng công bố sự hợp tác với ZEISS, nhà sản xuất ống kính camera cao cấp. Tất nhiên, đây là một tin rất đáng mừng đối với các fan của Sony, nhưng bên cạnh đó nó còn có một ý nghĩa lớn lao hơn.

Như chúng ta đều đã biết, một số chiếc smartphone flagship Nokia sử dụng ống kính cao cấp của ZEISS. Cách đây 3 năm, HMD Global đã tuyên bố sự hợp tác độc quyền, cho phép nhà sản xuất này sử dụng các ống kính ZEISS trong những chiếc smartphone Nokia của mình.

Kỷ nguyên độc quyền của Nokia chính thức kết thúc, sau khi Sony sử dụng ống kính ZEISS cao cấp trên Xperia 1 II - Ảnh 1.

Có vẻ như sự hợp tác độc quyền đó đã chính thức chấm dứt. Khi mà mới đây, Sony cũng tuyên bố hợp tác với ZEISS, và chiếc smartphone cao cấp Xperia 1 II mới ra mắt cũng được trang bị ống kính của ZEISS.

Sony tuyên bố rằng: “Smartphone flagship mới Xperia 1 II được tích hợp đặc tính của ống kính ZEISS, với lớp phủ chống phản chiếu nhằm nâng cao chất lượng của hình ảnh và mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh tốt nhất cho người dùng”.

Kỷ nguyên độc quyền của Nokia chính thức kết thúc, sau khi Sony sử dụng ống kính ZEISS cao cấp trên Xperia 1 II - Ảnh 2.

Tuyên bố của Sony có vẻ không rõ ràng, về việc Xperia 1 II thực sự sử dụng ống kính camera do ZEISS sản xuất, hay ZEISS chỉ tham gia vào quá trình tích hợp công nghệ và hiệu chỉnh. Theo nguồn tin của Phonearena, thì ống kính của Xperia 1 II vẫn do Sony sản xuất, nhưng được hiệu chỉnh bởi ZEISS.

Mặc dù vậy, có thể thấy sự hợp tác độc quyền Nokia - ZEISS đã chính thức chấm dứt. Giờ đây, các nhà sản xuất smartphone khác có thể hợp tác với ZEISS. Mặc dù ống kính không phải do chính ZEISS tự sản xuất, nhưng việc hợp tác công nghệ và hiệu chỉnh bởi công ty Đức cũng góp phần làm thay đổi đáng kể chất lượng chụp ảnh của những chiếc smartphone. Hiện tại là Sony, biết đâu sau này có thể đến Samsung và Apple.

Tham khảo: Phonearena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ