Lá bài Bông Sen Đen siêu hiếm của game Magic: The Gathering vừa được bán với giá gần 4 tỷ đồng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Lá bài này được bán qua hình thức đấu giá trên eBay.

Black Lotus (Bông Sen Đen) là lá bài ma thuật thuộc loại hiếm trong game bài Magic: The Gathering và được giới sưu tầm săn lùng gắt gao. Vì thế, một trong những lá bài Black Lotus vừa được bán với giá lên tới 166.100 USD trên hệ thống đấu giá của eBay (tương đương 3,8 tỷ đồng), đắt gần gấp đôi một lá bài tương tự được bán vào tháng 7 năm ngoái.

Lá bài này có giá cao một phần là nhờ nó được in từ năm 1993, một trong những lần in thẻ bài Magic: The Gathering đầu tiên. Còn được gọi là bộ bài Alpha, những chiếc thẻ phiên bản giới hạn in năm 1993 này dễ nhận biết nhờ các góc bo tròn và viền màu đen đậm. 

Black Lotus cũng là một lá bài cực kỳ mạnh mẽ bởi nó cung cấp thêm cho người chơi năng lượng (mana), thứ được sử dụng để tăng sức mạnh phép thuật và triệu hồi các sinh vật ván chơi Magic: The Gathering.

Lá bài Bông Sen Đen siêu hiếm của game Magic: The Gathering vừa được bán với giá gần 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngoài ra, điều kiện bảo quản tốt cũng là một lý do khiến lá bài Black Lotus này có giá cao. Theo dịch vụ phân loại thẻ bài Beckett, lá bài này có chất lượng 9,5/10, đồng nghĩa với việc nó gần như mới. Độ mới của các lá bài rất quan trọng với các nhà sưu tập. Hồi đầu năm, một lá bài Magic: The Gathering với chất lượng 9/10 chỉ được bán với giá 57.320 USD (1,3 tỷ đồng). 

Đáng chú ý hơn, chỉ sau 7 tháng mức giá của một lá bài Black Lotus đã tăng gần gấp đôi. Hồi tháng 7 năm ngoái, một lá bài Black Lotus chất lượng 9,5/10 đã được bán với giá chỉ 87.627 USD (2 tỷ đồng).

Thị trường sưu tập các món đồ, thẻ bài game đang ngày càng nóng lên. Gần đây, một bản game Super Mario Bros còn mới nguyên cho máy Nintendo Entertainement System đã được bán với giá 100.150 USD (2,3 tỷ), trở thành một trong những game đắt nhất từng được bán.

NỔI BẬT TRANG CHỦ