Là đàn ông, làm thế nào để luôn thật thơm và hấp dẫn?

Tân Phan , Theo Thời Đại

"Một người đàn ông thơm là người đàn ông hấp dẫn".

Có thể được khen bảnh trai là một điều tốt, và khen ăn mặc đẹp thì cũng làm mình hãnh diện hơn, nhưng nó có thể là lời khen xã giao và không đúng sự thật, chúng ta chẳng thể nào biết được đó là khen thật lòng hay giả tạo. Tuy nhiên, nếu có ai đó khen hay chê về mùi của chúng ta, chắc chắn rằng nó là một lời nhận xét chân thật. Và đúng là chẳng có gì tuyệt hơn bằng câu khen: "Sao anh thơm thế?!".

Như vậy, làm thế nào để luôn thơm và "ăn điểm" với mọi người xung quanh? Hãy tham khảo những việc làm dưới đây.

1. Tắm thường xuyên

Đây là việc rất hiển nhiên để cơ thể ít ra không có mùi khó chịu. Việc "thường xuyên" nghĩa là 1 lần 1 ngày, và hãy chú ý những vùng đổ mồ hôi nhiều và hay bị "bỏ quên" như sau cổ, nách, đùi trong, bàn chân. Có thể dùng bông tắm hoặc bọt biển để tẩy da chết, khiến da luôn sạch sẽ và thơm mát.

2. Trang bị quần áo thể thao/đi gym riêng

Nếu muốn hấp dẫn và cuốn hút, chúng ta cần phải thơm mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang đi gym/tập thể thao. Hãy sử dụng những loại quần áo gym chuyên biệt, có tính năng thoát mồ hôi tốt (vải bằng sợi polyester). Không có gì mất điểm với một cô gái trong gym hơn là việc bạn trông đẹp trai nhưng lại tỏa ra mùi khó chịu khi đang hãnh diện nâng tạ ngực 50kg mỗi bên.

3. Sử dụng lăn khử mùi

Có một sự thật rằng khi bạn cho rằng mình không mùi, nhưng mùi của bạn vẫn sẽ làm người khác khó chịu. Chúng ta đã quá quen với mùi cơ thể của mình nên đôi lúc sẽ không nhận ra sự hiện diện của nó. Hãy tập thói quen sử dụng lăn khử mùi khi ra ngoài, nó sẽ khiến vùng "nặng mùi" nhất của cơ thể sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Thay quần áo hằng ngày

Quần áo của chúng ta sẽ bám đầu vi khuẩn, bụi bần và tế bào chết sau một ngày làm việc/học tập/chơi bời. Nó sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và nếu chúng ta mặc lại vào ngày hôm sau, những vi khuẩn gây mùi đó sẽ bám vào da và tỏa ra mùi cực kì khó ngửi. Cho nên hãy tập thói quen thay quần áo và tất (vớ) hằng ngày.

5. Đầu tư vào nước hoa thật "chất"

Trong thời đại bây giờ, nước hoa không còn là thứ độc quyền dành cho phụ nữ nữa, mà nó là một sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Hãy trang bị cho riêng mình ít nhất 1 loại nước hoa có tông mùi mát và nồng để phù hợp vào lúc thời tiết nóng và lạnh tương ứng. Các nam giới nên thử trước từng loại nước hoa và chọn một mùi mình thích, và dùng nó làm "dấu ấn" riêng cho mình (signature scent), ví dụ như mùi gỗ, mùi vani hay mùi xạ hương. Đừng ngại thử những mùi mà người khác nói rằng nó hơi "nữ tính", vì mỗi người có cảm nhận về mùi hương khác nhau.

Có thể tham khảo loại nước hoa mùi mát phổ biến là BVLGARI Aqva Pour Homme, mùi ấm là Carolina Herrera 212 Sexy Men.

6. Dùng nước hoa đúng cách

Không phải nước hoa thì cứ xịt đại trên cơ thể là được, mà nó phải được sử dụng đúng cách để phát huy tác dụng một cách tối đã. Hay xịt vào những vùng có mạch máu hoạt động mạnh như sau tai, cổ tay, mặt trong khuỷu tay, ngực, mặt trong khuỷu chân. Lưu ý rằng không nên xịt quá 4-5 "shot" trong một lần, nó sẽ làm người xung quanh khó chịu và phản tác dụng. Một cách nữa để kéo dài thời gian lưu mùi nước hoa trên cơ thể là dùng khi tắm xong (lúc lỡ chân lông nở) hoặc dùng một chút vaseline bôi lên vùng xịt.

Tuy những việc trên có thể bị cho là "rườm rà không cần thiết", nhưng ở thời đại này, một chàng trai có mùi hương cơ thể tuyệt vời là một chàng trai hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không "toả hương" ngay thôi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ