Làm DJ mọi lúc mọi nơi với nhạc cụ không dây bỏ túi Minim

  Chinh Đỗ,  

  Minim là 1 nhạc cụ số, có thể kết nối tới các thiết bị di động chạy iOS hay OS X cho phép người dùng trở thành 1 DJ mọi lúc mọi nơi.

  Với những DJ thì bàn điều khiển nhạc của họ là những công cụ không thể thiếu, tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng đem theo những chiếc bàn điều khiển đó được bởi chúng quá to và nặng. Đó là với những người chuyên nghiệp còn với dân nghiệp dư thì để sắm được 1 bộ chơi nhạc như vậy chắc chắn sẽ tiêu tốn của họ 1 khoản tiền không nhỏ và chúng cũng không dễ sử dụng. Ứng dụng DJ trên các thiết bị di động có thể là 1 giải pháp, tuy nhiên chúng không đem tới sự chính xác cũng như âm thanh như ý.

  Nhận thấy vấn đề như vậy, nhà sản xuất Liquid Instruments đã đăng tải trên trang web thu hút vốn trực tuyến Kickstarter 1 dự án có tên Minim về 1 nhạc cụ số kích thước không lớn hơn 1 chiếc iPhone 6 Plus, có thể kết nối với các thiết bị di động chạy iOS, OS X và có khả năng đem tới những âm thanh như 1 bàn DJ thực thụ.

  Nhằm mục đích đem tới sự thuận tiện và linh hoạt tối đa cho người sử dụng, Minim đã được giảm thiểu tối đa về kích thước và trọng lượng, ngoài ra ngoại hình của thiết bị này cũng rất được chăm chút. Tuy nhỏ nhắn như vậy nhưng tiềm năng của chúng không hề nhỏ chút nào, với việc có thể kết nối với iPhone, iPad hay Mac những nhà sản xuất có thể kiểm soát cũng như theo dõi từng đoạn nhạc của mình.

  Tính năng của Minim tương tự như những bàn DJ thông thường, với 15 phím bấm nhỏ và 8 phím bấm to có thể lập trình âm thanh cho chúng và 1 thanh fader cảm ứng, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ra những bản nhạc vô cùng thú vị. Ngoài ra, cảm biến chuyển động 3D biến Minim trở thành 1 bộ điều khiển hiệu ứng 3D.

  Minim đi kèm với 1 ứng dụng di động, bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cho phép những nhà phát triển ứng dụng khác làm việc với sản phẩm của mình, qua đó đem tới cho người dử dụng nhiều ứng dụng thú vị hơn nữa. Điều đáng tiếc đó là hiện nay chưa có ứng dụng Android hay Windows Phone nào tương thích với thiết bị này.

  Nhìn chung, với kích thước nhỏ, nhẹ và khả năng chơi nhạc của mình Minim chắc hẳn sẽ trở thành 1 người bạn đồng hành không thể thiếu với không ít người yêu âm nhạc, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Dự kiến, Minim sẽ được xuất xưởng vào tháng 2 năm 2016 với giá bán là 169 USD cho 1 bộ sản phẩm.

  Hãy cùng theo dõi khả năng của thiết bị chơi nhạc bỏ túi Minim trong video dưới đây:

  Tham khảo: Kickstarter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày