Làm gì với máy chơi game cũ trước khi "cưới" Xbox One và PS4

MT,  

(GenK.vn) - Tận dụng làm đầu phát DVD và Blu-ray, bán thanh lý, giữ lại để chơi game cũ...là một số gợi ý dành cho những game thủ đang dùng PS3 hoặc Xbox 360 và muốn nâng cấp lên console mới nhất.

Máy chơi game console của Microsoft và Sony đã bán ra được một thời gian và đây là thời điểm mà nhiều game thủ đã và đang có ý định "cưới" chiếc console mà mình yêu thích về nhà. Tuy nhiên trước khi sắm cho mình hệ máy chơi game mới nhất, nhiều game thủ sẽ băn khoăn chưa biết sẽ làm gì với Xbox 360 hay PS3. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Tận dụng làm đầu phát DVD và Blu-ray

Sarah Tew/CNET

Cả Xbox 360 và PlayStation 3 đều có thể sử dụng để phát đĩa DVD, và thậm chí riêng PS3 còn có thể chơi đĩa Blu-ray. Nếu đã lên đời hệ console mới, bạn có thể tận dụng console cũ cho tính năng này. Như vậy bạn cũng sẽ không phải mua thêm đầu phát DVD riêng cho TV của mình nữa.

Stream video

Ngoài việc phát các nội dung trên đĩa DVD hay đĩa Blu-ray, thì bạn cũng có thể sử dụng console cũ để dùng làm công cụ stream video từ các dịch vụ như YouTube...Thông thường nếu không có PS3 hay Xbox 360, thì bạn phải sắm thêm Apple TV hay Roku cho việc stream này. Tuy nhiên, nếu bạn định nâng cấp lên console mới thì bạn có thể tận dụng console cũ cho việc stream và tiết kiệm được 1 khoản tiền để mua máy chơi game mới.

Chơi game

Dù là đời cũ nhưng cả Xbox 360 và PS3 đều là những chiếc máy chơi game vẫn còn tốt và chưa hề lạc hậu. Đó là chưa kể cả Xbox One và PlayStation 4 đều không cho phép chơi game (đĩa) của Xbox 360 và PlayStation 3. Do đó, giữ lại console cũ của bạn để thưởng thức Halo 3, The Last of Us, Grand Theft Auto 5...hay các tựa game khác cũng là một ý tưởng không tồi.

Bán thanh lý

Nếu như bạn không có nhu cầu phát đĩa DVD cũng như stream video, hay bạn đã phá đảo toàn bộ game trên PS3 và Xbox 360, thì lúc này bạn có thể nghĩ đến việc bán thanh lý máy cũ để thêm vào tiền mua máy mới. Tuy nhiên, trước khi bán máy bạn cần lưu ý xóa hết các thông tin cá nhân lưu trên máy. Trên Xbox 360, bạn có thể xóa bằng cách vào Settings> System> Storage, chọn nút "Y" trên tay cầm, rồi chọn Format. Đối với PlayStation 3, bạn xóa thông tin cá nhân bằng cách truy cập Settings, chọn System Settings, và click "Restore PS3 System". Lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa hết mọi dữ liệu trên ổ cứng của máy.

NỔI BẬT TRANG CHỦ