Yêu cầu kì quặc của Sony: Muốn dùng PlayStation Now phải có tay cầm PS3

MT,  

(GenK.vn) - Mặc dù PlayStation Now hỗ trợ các thiết bị di động nhưng nó sẽ yêu cầu dùng tay cầm để chơi game.

Cách đây ít hôm, Sony đã chính thức giới thiệu PlayStation Now - dịch vụ cho phép chơi game PlayStation trên mọi loại thiết bị, nhờ công nghệ xử lý nền đám mây mới của họ. Đây được xem là một dịch vụ tuyệt vời và đầy hứa hẹn, tuy nhiên, có vẻ như Sony đã khiến không ít fan "hụt hẫng" với tuyên bố vào ngày hôm qua của mình.

Theo đó, mặc dù dịch vụ stream game của Sony sẽ hỗ trợ cả tablet và smartphone, nhưng hãng sẽ yêu cầu người dùng phải mua tay cầm DualShock của mình để chơi game, thay vì cho sử dụng các input ngay trên thiết bị di động. Phó Chủ tịch marking của PlayStation là John Koller cho biết nếu muốn chơi game PS3, bạn cần phải có gamepad được tối ưu cho các game đó. "Bạn sẽ cần dùng tới tay cầm DualShock" - Koller cho biết.

Tay cầm DualShock 3.

Tay cầm DualShock 3.

Sony cho biết tay cầm DualShock 4 sẽ hỗ trợ chơi game PlayStation 4, còn các nút bấm trên PlayStation Vita có thể tiếp tục hoạt động như hiện tại. Các TV Bravia của Sony hỗ trợ PlayStation Now sẽ cần có tay cầm DualShock 3, và như đã nói các thiết bị di động cũng yêu cầu phải có tay cầm.

Đây quả là một yêu cầu "làm khó nhau" của Sony. Dù giá của tay cầm không phải là quá đắt, nhưng việc phải mang theo chúng để chơi game trên thiết bị di động là không lý tưởng chút nào, cho dù kích thước tay cầm DualShock 3 cũng khá gọn nhẹ. Đó là chưa kể Sony từng trình diễn và cho thấy rằng PS3 có thể nhận input từ thiết bị di động như thể là tay cầm.

Khi được hỏi vì sao không cho phép điều khiển bằng phím ảo trên màn hình cảm ứng, Koller cho biết "Tối ưu cho tay cầm là cách mà các game hiện nay được phát triển và chúng tôi muốn tạo ra 1 trải nghiệm thống nhất". Theo Koller, nếu trước đây bạn đã từng chơi các game như The Last of Us trên PS3, thì khi dùng qua PlayStationNow, bạn có thể ngay lập tức cầm tay cầm lên và chơi ngay mà không cần mất thời gian làm quen.

Ngoài ra, Sony có thể yêu cầu phải đích xác một loại gamepad nào đó mà họ muốn, chứ không thể dùng tới các tay cầm khác. Ví dụ như nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc tay cầm chơi game cho iPhone, thì Sony cho biết họ vẫn cần phải test để xem có thể đồng bộ chuẩn Bluetooth của DualShock 3 với API gamepad của iOS 7 hay không.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ