Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật từng chi tiết

  PH - WeBuy,  

  Bộ LEGO mới ra mắt là bản sao của dòng siêu xe công thức 1 từ McLaren năm 2021, có đến 1432 mảnh từ nhỏ đến lớn, lắp ghép không hề đơn giản.

  LEGO năm nào cũng ra hàng loạt mẫu đồ chơi xếp hình mới, trong đó có dòng TECHNIC rất được ưa thích, không chỉ bởi trẻ em mà cả người lớn vì mô phỏng lại những siêu xe đẳng cấp thế giới, từ xe hơi Lamborghini, bán tải Mercedes-Benz, xe Jeep Land Rover cho đến các loại xe cơ giới CAT và Volvo.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 1.

  Đây là mô hình LEGO của siêu xe F1 McLaren model 2021 khi đã hoàn thiện.

  Mới đây, hãng đã bắt đầu bán ra mô hình siêu xe đua công thức 1 từ McLaren phiên bản 2021 trước thềm công bố mẫu mới của năm 2022. Phiên bản này có kích thước dài 65cm, rộng 27cm và cao 13cm, ghép lại từ 1432 chi tiết nhỏ và có giá 5.899 triệu đồng.

  Bộ LEGO này có 1432 mảnh, dành cho "trẻ em" trên 18 tuổi.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 3.

  Các miếng LEGO bên trong được chia thành gói nhỏ và đánh số rõ ràng, người chơi tháo từng gói ra ghép rồi chuyển sang gói tiếp theo để không lo bị lẫn lộn quá nhiều chi tiết.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 4.

  Các mảnh ghép nhỏ nếu hình dáng trông giống nhau sẽ được phân chia theo màu để dễ dàng phân biệt.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 5.

  Có những mảnh rất to nhưng cũng có mảnh bé xíu xiu chỉ khoảng 5mm. Khi lắp nhớ đựng vào rổ hay bát để đỡ lo rơi mất.

  Đi kèm những mảnh ghép là quyển sách hướng dẫn sử dụng dày đến vài trăm trang. Mỗi trang chỉ hướng dẫn lắp được vài thành phần với nhau. Độ chi tiết của hướng dẫn cực kì cao, có cả hình mẫu chuẩn kích thước, màu sắc để người chơi tìm đúng mảnh cần lắp.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 6.

  Sách hướng dẫn lắp ráp in rõ ràng từng chi tiết và các mảnh ghép cần để lắp được thành hình.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 7.

  Bộ này có khá nhiều chi tiết trông na ná nhau nên sách in thêm hình dáng đúng tỉ lệ từng mảnh để phân biệt.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 8.

  Ngoài những miếng LEGO nhựa ra còn có bộ sticker in hình để thành "sao nguyên bản gốc" chiếc xe F1 của McLaren. Ngay cả logo các hãng tài trợ cũng xuất hiện đầy đủ.

  Cái hay của dòng TECHNIC và mẫu xe này nằm ở chỗ, nó không chỉ mô phỏng vẻ bề ngoài của chiếc xe mà những chi tiết ẩn bên trong cũng được tái hiện lại chính xác. Từ bánh lái, hệ thống giảm xóc cho đến bộ truyền động và động cơ 6 xi lanh. Từng bước lắp ráp, bạn sẽ thấy được cách hoạt động của các thành phần này: Khi động cơ xoay, bánh xe cũng xoay theo; bánh lái nghiêng trái, bánh xe sẽ chuyển đúng hướng…

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 9.

  Bạn sẽ phải lắp ráp từ các bộ phân bên trong ra đến vỏ ngoài của xe. Lắp mỗi thành phần cơ học là sẽ hiểu luôn cả cách hoạt động của chúng, ví dụ như bộ truyền động bánh sau này.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 10.

  Ngay cả hệ thống giảm xóc cũng được "sao y bản chính" với lò xo kim loại gắn lên piston nhựa.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 11.

  Động cơ của chiếc xe với piston dịch chuyển y như thật khi bánh lăn.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 12.

  Đây là thành phẩm hoàn thiện sau khoảng 10 tiếng lắp ráp, chia ra 5 ngày, mỗi ngày 2 tiếng.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 13.

  Các chi tiết của xe được tính toán tỉ mỉ sao cho giống bản gốc nhất có thể.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 14.

  Các thành phần như bánh xe, bánh lái, giảm xóc... đều chuyển động như thật, chỉ thiếu động cơ chạy pin thôi là có thể biến thành xe điều khiển từ xa.

  Lần đầu chơi LEGO 1432 mảnh: Mất 10 tiếng mới ghép xong, thành hình xe đua F1 McLaren chân thật đến từng chi tiết - Ảnh 15.

  Bánh trước có thể rẽ trái phải, bánh sau có hệ dẫn động để không bị trượt khi chuyển hướng không thua gì xe hơi thật.

  Hiện tại, bộ xếp hình LEGO TECHNIC McLaren này đã được bán chính hãng rộng rãi tại Việt Nam. Các tín đồ LEGO và xe đua công thức 1 có thể tham khảo tại các link phía dưới.

  [Box thông tin shop] - GK LEGO

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ