Lầu Năm Góc sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà

  Huỳnh Dũng,  

  Lầu Năm Góc sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, khi Tổng thống Mỹ Biden thúc đẩy năng lượng sạch trong các tòa nhà liên bang.

  Lầu Năm Góc có diện tích sàn hơn 610.000 mét vuông và 26.000 nhân viên hoạt động, đang đặt mục tiêu đạt được mức phải ròng cacbon bằng 0.

  Vì thế, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà ở Lầu Năm Góc như một phần trong kế hoạch của chính quyền Biden , nhằm tái lập chính phủ liên bang với tư cách là nhà lãnh đạo bền vững.

  Lầu Năm Góc sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà- Ảnh 1.

  Lầu Năm Góc sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, khi Tổng thống Mỹ Biden thúc đẩy năng lượng sạch trong các tòa nhà liên bang. (Ảnh: Brittany A.Chase)

  Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, Lầu Năm Góc cũng lắp đặt hệ thống bơm nhiệt, các tấm nhiệt mặt trời để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch khi vận hành toà nhà.

  Các tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống bơm nhiệt sẽ cung cấp năng lượng cho hơn 95% hệ thống sưởi ấm không gian và cung cấp nước nóng, vốn hiện được cung cấp bởi khí đốt tự nhiên và dầu.

  Chương trình này của Lầu Năm Góc có tiềm năng tiết kiệm hơn 7 triệu kWh điện và 128.157 MMBtu lượng khí đốt tự nhiên mỗi năm, dẫn đến tổng chi phí năng lượng hàng năm ước tính sẽ giảm khoảng 1,36 triệu USD.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks cho biết: “ Bằng cách xem xét lại cách phân phối và sử dụng năng lượng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang làm cho các cơ sở của chúng tôi trở nên linh hoạt hơn, bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi tốt hơn, cũng như giúp tiết kiệm tiền nhiều hơn ”.

  Brendan Owens, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về năng lượng, lắp đặt và môi trường Mỹ, cho biết dự án này sẽ cải thiện khả năng phục hồi và độ tin cậy về năng lượng tại Lầu Năm Góc, cũng như các địa điểm quân sự khác ở Mỹ. Ông gọi việc sử dụng năng lượng là “trung tâm của mọi việc chúng tôi làm”.

  Owens nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ cung cấp nguồn điện không bị gián đoạn tại Lầu Năm Góc trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công mạng, hoặc sự cố mất điện khác trong hệ thống mạng lưới điện lớn, cũng như giảm căng thẳng cho mạng lưới tải điện phụ của tòa nhà.

  Lầu Năm Góc là một trong 31 cơ sở liên bang sẽ nhận được 104 triệu USD tiền tài trợ cho các dự án năng lượng sạch và bảo tồn năng lượng từ Chương trình Hỗ trợ Cơ sở Liên bang về Công nghệ Bảo tồn Năng lượng (AFFECT) của Bộ Năng lượng Mỹ.

  Khoản là khoản tài trợ đầu tiên trong số ba khoản giải ngân từ nguồn tài trợ 250 triệu USD dành cho chương trình trong Luật Cơ sở hạ tầng đa đảng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ