Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm lột xác hoàn toàn so với dòng Leica Q đã cũ của hãng.

Leica Q là một chiếc máy ảnh rất thú vị, khi kết hợp được cảm biến Full-frame, ống kính chất lượng cao với khẩu độ lớn trong một thân máy không quá lớn. Đây là một sản phẩm rất được những người chụp ảnh đường phố ưa chuộng. Và sau 4 năm chiếc máy này có mặt trên thị trường, Leica đã chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp mang tên Leica Q2.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 1.

Điểm nâng cấp lớn nhất của máy là cảm biến, vẫn với kích thước Full-frame nhưng có độ phân giải lên tới 47 megapixel thay vì 24 megapixel như thế hệ trước, hứa hẹn sẽ cho người dùng độ chi tiết cao hơn rất nhiều. Cảm biến này có độ phân giải không thua kém gì các dòng sản phẩm của Sony, Nikon và Canon, và cũng gần bằng được với các dòng máy Medium Format của Fujifilm, Pentax và Hasselblad.

Cảm biến này cũng được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý mới, với dải ISO 50 - 50.000, khả năng quay phim 4K 24fps hoặc 30fps, quay phim 1080p 120fps, và vẫn có tốc độ lấy nét nhanh giống với phiên bản đầu tiên. Đây là dòng máy không dây hoàn toàn, tức người dùng sẽ sử dụng Wifi LE và Bluetooth để điều khiển và chuyển ảnh qua smartphone, không còn các cổng cắm USB, HDMI.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 2.

Khả năng thay đổi tiêu cự 35, 50 và 75mm trên Leica Q2.

Leica Q2 vẫn có ống kính 28mm f/1.7, nhưng theo hãng thì có công thức thấu kính mới để đáp ứng độ phân giải cao của cảm biến. Hãng cũng trang bị khả năng zoom (crop điện tử) để máy có góc nhìn 35, 50 hoặc 75mm. Do có cảm biến chất lượng cao, nên khi crop tới 75mm máy vẫn có độ phân giải 7MP, đủ cho việc đăng tải mạng.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 3.

Về vỏ bên ngoài, Leica đã đổi chỗ một vài nút bấm trên Q2 để việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn, nhưng triết lý thiết kế vẫn giống hệt so với phiên bản đầu tiên. Màn hình của máy có khả năng cảm ứng để thao tác nhanh hơn - hãng nói rằng sử dụng tấm nền mới để tăng độ nhạy, kính ngắm điện tử cũng có độ phân giải giống hệt phiên bản đầu, nhưng cũng đã được Leica nâng cấp từ LCD lên OLED và có độ phóng đại cao hơn.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 4.

2 nâng cấp mà người dùng không thể nhìn thấy ngay được đó là chuẩn chống nước và bụi IP52 và viên pin dung lượng lớn hơn. Theo hãng thì viên pin của Q2 có thời lượng cao hơn tới 30% so với thế hệ cũ, mặc dù máy đã có cảm biến độ phân giải cao hơn rất nhiều.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 5.

Leica đã bán ra Q2 ngay sau khi công bố, với giá là 4995 USD, tức cao hơn 500 USD so với phiên bản cũ. Hãng nói rằng đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm bán chạy, vì chiếc Leica Q vẫn rất nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh gia sau tận 4 năm trước ra mắt.

Leica ra mắt máy ảnh cao cấp Q2: cảm biến 47MP, ống kính 28mm f/1.7, quay phim 4K - Ảnh 6.

NỔI BẬT TRANG CHỦ