Lenovo ra mắt chiếc kính VR Windows Holographic tại CES 2017, kết hợp giữa Oculus Rift và HoloLens

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là chiếc kính thực tế ảo VR kết hợp thực tế tăng cường AR đầu tiên của Lenovo.

Trước thềm CES 2017, Lenovo đã tiết lộ chiếc kính VR tương thích với nền tảng Windows Holographic đầu tiên của mình. Đây là một chiếc kính thực tế ảo có thể kết nối với máy tính giống như Oculus Rift hay HTC Vive.

Chiếc kính VR của Lenovo có thiết kế rất nhỏ gọn, chỉ nặng 350g so với trọng lượng 555g của HTC Vive. Thiết kế đặc biệt cũng giúp đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng trong một thời gian dài, giống như PlayStation VR khi không có quá nhiều dây đeo.

Lenovo trang bị 2 màn hình OLED với độ phân giải 1440x1440 pixel, cao hơn cả độ phân giải của Rift và Vive. Tuy nhiên ngoài những thông tin trên, Lenovo chưa tiết lộ nhiều về các tính năng cũng như ứng dụng của chiếc kính này.

Hiện tại, chúng ta chỉ biết được rằng chiếc kính VR của Lenovo sẽ có khả năng theo dõi chuyển động, nhờ vậy nó sẽ không cần một hệ thống camera theo dõi gắn xung quanh phòng. Lenovo cũng không trang bị bộ điều khiển hay tay cầm cho chiếc kính này, nhưng để ngỏ khả năng trang bị phụ kiện từ các nhà sản xuất thứ 3.

Lenovo cũng tiết lộ chiếc kính VR này sẽ có thể chạy các ứng dụng thực tế ảo được tải về từ Windows Store, một số phần mềm của HoloLens cũng được chuyển đổi sang nền tảng của Lenovo. Ở phía trước của chiếc kính được trang bị 2 camera, rất có thể là để chạy các ứng dụng thực tế tăng cường trong môi trường thật của HoloLens.

Chúng ta cũng chưa biết tên gọi của chiếc kính VR này, nhưng Lenovo cho biết giá bán sẽ nằm trong khoảng 300 USD.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ